Tất cả chúng ta đều sử dụng Facebook để giữ kết nối với những người thân yêu của mình và chia sẻ những kỷ niệm không bao giờ quên với họ. Tác động của Facebook trong cuộc sống của chúng ta sâu sắc đến mức cho dù đó là một kỳ nghỉ hay một thành tựu trong cuộc sống, mọi thứ đều cảm thấy không trọn vẹn nếu không có bài đăng tương ứng trên Facebook. Tuy nhiên, có ai trong số các bạn từng nghĩ điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook của chúng ta sau khi chúng ta cuối cùng cũng cắn được bụi không? Nó sẽ bị xóa, hay có khả năng nó có thể được quản lý bởi bất kỳ người bạn hoặc thành viên gia đình nào của chúng tôi không? Nếu bạn cũng có câu hỏi như vậy thì bài viết này rất đáng đọc cho bạn.
Phải đọc: Lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook với các liên hệ đáng tin cậy
Liên hệ kế thừa là gì?
Theo Facebook, người liên hệ kế thừa là người mà bạn cho phép quản lý tài khoản Facebook của mình sau khi bạn qua đời. Người liên hệ cũ có thể cập nhật hồ sơ hoặc ảnh bìa, phản hồi yêu cầu kết bạn mới và ghim một bài đăng trên dòng thời gian của bạn, nhưng anh ta không thể đăng giống như bạn và anh ta không thể truy cập tin nhắn của bạn. Tuy nhiên, trong khi chọn một liên hệ kế thừa, bạn có một tùy chọn để cho phép anh ta lưu trữ dữ liệu Facebook hoàn chỉnh của bạn. Nói cách khác, người liên hệ kế thừa là người chăm sóc tài khoản Facebook của bạn khi bạn không còn trên thế giới này. Bằng cách này, anh ấy có thể khiến tài khoản của bạn được ghi nhớ mãi mãi.
Cách Thêm Liên hệ Kế thừa:
- Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình. Bây giờ từ menu thả xuống, hãy nhấp vào Cài đặt.

- Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Bảo mật sau đó là Liên hệ kế thừa.
- Bây giờ hãy chọn người bạn trên facebook mà bạn muốn thêm làm liên hệ kế thừa và nhấp vào Thêm.
![Cách thêm liên hệ kế thừa để giữ tài khoản Facebook của bạn tồn tại vĩnh viễn Cách thêm liên hệ kế thừa để giữ tài khoản Facebook của bạn tồn tại vĩnh viễn]()
- Giờ đây, bạn có thể thông báo cho bạn bè của mình bằng cách gửi một tin nhắn mặc định rằng bạn đã chọn họ làm liên hệ kế thừa của mình, bằng cách nhấp vào nút Gửi. Bạn cũng có thể thay đổi thông báo theo sự lựa chọn của mình.
- Có một tùy chọn khác cho phép người liên hệ cũ của bạn lưu trữ dữ liệu Facebook của bạn. Nếu bạn không muốn liên hệ cũ của mình lưu trữ dữ liệu của bạn, hãy bỏ chọn nó.
![Cách thêm liên hệ kế thừa để giữ tài khoản Facebook của bạn tồn tại vĩnh viễn Cách thêm liên hệ kế thừa để giữ tài khoản Facebook của bạn tồn tại vĩnh viễn]()
Phải đọc: Cách ngăn video Facebook tự động phát âm thanh
Những gì một Liên hệ kế thừa Sẽ Có thể Làm và Điều gì Không?
Một liên hệ kế thừa chỉ là người chăm sóc tài khoản Facebook, anh ta không thể duy trì tài khoản với tư cách là chủ sở hữu. Đây là danh sách mà một liên hệ cũ có thể làm:
- Anh ấy có thể chấp nhận hoặc từ chối các yêu cầu kết bạn mới
- Anh ấy có thể thay đổi ảnh đại diện cùng với ảnh bìa.
- Anh ấy có thể viết một bài đăng được ghim cho hồ sơ Facebook của bạn.
- Anh ta có thể yêu cầu xóa tài khoản.
Những điều người liên hệ cũ của Facebook không thể làm:
- Anh ấy không thể đọc tin nhắn Facebook của bạn.
- Anh ấy không thể xóa bất kỳ người bạn nào đã thêm của bạn trên Facebook.
- Anh ấy không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.
- Anh ta không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các bài viết hiện có.
Phải đọc: Cách sử dụng Google Authenticator để tạo mã bảo mật cho Facebook
Không còn nghi ngờ gì nữa, sự quan tâm của Facebook đối với những người dùng hiện tại của mình là điều không cần bàn cãi, tuy nhiên, tính năng này chứng tỏ rằng Facebook có mối quan tâm sâu sắc ngay cả đối với những người dùng không còn ở thế giới tươi đẹp này.