Kết nối iPhone với máy tính là một thói quen phổ biến mà mọi người dùng đều tuân theo để đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân như ảnh, video, danh bạ, v.v. Mỗi khi kết nối iPhone với máy tính, bạn có thể nhận thấy lời nhắc trên iPhone về Tin cậy vào thiết bị bạn đang kết nối . Nếu máy tính mà bạn đang kết nối iPhone là máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay thì việc biến nó thành thiết bị đáng tin cậy sẽ không có hại gì.
Tuy nhiên, nếu bạn đang kết nối iPhone của mình với máy tính của bạn bè hoặc máy tính có quyền truy cập công cộng thì việc đánh dấu nó là đáng tin cậy có thể rất nguy hiểm vì khi bạn tin cậy một máy tính, nó không chỉ đồng bộ hóa với iPhone của bạn mà còn có thể truy cập ảnh, video và địa chỉ liên lạc được lưu trữ trong đó.
Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình hoặc vô tình chạm vào nút Tin cậy trong lời nhắc khi kết nối iPhone với máy tính công cộng? Không cần phải lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn xác định độ tin cậy của các máy tính mà trước đây bạn đã kết nối với iPhone của mình.
Xin lưu ý rằng không có cách nào để hủy tin cậy một hệ thống riêng lẻ, do đó bạn phải xóa tất cả danh sách máy tính đáng tin cậy trong một lần.
Cách không tin cậy máy tính mà iPhone của bạn đã kết nối trước đó:
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ ba phương pháp sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số đó mà bạn có thể tin cậy vào hệ thống mà bạn đã vô tình đánh dấu là đáng tin cậy.
Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone
- Để bắt đầu, hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt.
- Trong Cài đặt, chọn tùy chọn Chung.
3. Bây giờ hãy nhấn vào tùy chọn Đặt lại.
4. Trong menu Đặt lại, chạm vào Đặt lại cài đặt mạng.
5. Bây giờ bạn phải nhập mật mã trên thiết bị của mình để đặt lại cài đặt mạng.
6. Bây giờ hãy nhấn vào “Đặt lại cài đặt mạng” trên lời nhắc để xác nhận.
![How To Untrust Computers Previously Connected to Your iPhone How To Untrust Computers Previously Connected to Your iPhone]()
Bây giờ vì bạn đã đặt lại cài đặt mạng nên thao tác này cũng sẽ xóa tất cả mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị của bạn. Do đó, bạn phải nhập lại mật khẩu vào lần tiếp theo khi kết nối với mạng Wi-Fi.
Đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư trên iPhone
Nếu bạn muốn tránh rắc rối khi nhập lại mật khẩu Wifi thì bạn có thể sử dụng phương pháp này, tức là đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư.
Xin lưu ý rằng sau khi bạn đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư, thao tác này sẽ đặt lại tất cả các quyền mà bạn đã cấp trước đây cho các ứng dụng khác nhau trên thiết bị của mình.
- Để bắt đầu, hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt.
- Trong Cài đặt, chọn tùy chọn Chung.
3. Bây giờ hãy nhấn vào tùy chọn Đặt lại.
4. Trong menu Đặt lại, chạm vào Đặt lại vị trí & quyền riêng tư.
5. Bây giờ bạn phải nhập mật mã trên thiết bị của mình để đặt lại cài đặt mạng.
6. Nhấn vào Đặt lại cài đặt để đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư của bạn.
![How To Untrust Computers Previously Connected to Your iPhone How To Untrust Computers Previously Connected to Your iPhone]()
Bây giờ vì bạn đã đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư nên bạn phải cấp quyền cho tất cả các ứng dụng mà bạn đã cấp trước đó.
Khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc
Nếu bạn sử dụng phương pháp này thì nó sẽ xóa sạch hoàn toàn iPhone của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản iOS trước iOS 8 thì bạn buộc phải sử dụng tùy chọn này để không tin cậy các máy tính mà trước đây bạn đã kết nối với iPhone của mình.
![How To Untrust Computers Previously Connected to Your iPhone How To Untrust Computers Previously Connected to Your iPhone]()
Nhưng nếu bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hai phương pháp trên. Vì việc đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc chỉ để không tin cậy một máy tính đã kết nối trước đó với iPhone thực sự không có ý nghĩa gì.
Bây giờ, hãy sử dụng bất kỳ phương pháp nào được liệt kê ở trên tùy theo lựa chọn và hệ điều hành được cài đặt trên thiết bị của bạn.
Ngoài ra, hãy nhớ cho chúng tôi biết phương pháp bạn sẽ sử dụng để không tin cậy các máy tính mà trước đây bạn đã kết nối với iPhone của mình trong hộp bình luận bên dưới.