Google Plus là một bước đi được Google Inc. thực hiện để đi sâu vào hoạt động kinh doanh nền tảng truyền thông xã hội. Một trong những mục đích chính đằng sau Google Plus có thể là cạnh tranh với Facebook, Twitter, v.v. Tuy nhiên, mức độ sử dụng và mức độ tương tác thấp khiến Google phải thực hiện những bước đi cay đắng. Với tin tức về việc Google đóng cửa phiên bản Google Plus dành cho người tiêu dùng, những người có tài khoản trên đó có thể thắc mắc họ phải làm gì!
Bây giờ khoảng. 90 phần trăm người dùng Google Plus dành ít hơn năm giây trên cổng thông tin của mình, công ty buộc phải chào tạm biệt. Vì vậy, nếu bạn có tài khoản trên Google Plus và nếu bạn đang thắc mắc về cách xóa tài khoản Google Plus của mình, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn:
Làm thế nào để biết bạn có tài khoản Google Plus hay không?
Trước khi xóa tài khoản Google Plus của bạn, tốt hơn hết bạn nên biết liệu bạn có sở hữu tài khoản trên đó hay không. Bất chấp sự phổ biến của nó, không có gì ngạc nhiên nếu bạn không có tài khoản trên Google Plus trong khi có tài khoản trên Gmail. Để kiểm tra sự tồn tại của tài khoản Google Plus của bạn, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:
- Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn bằng thông tin đăng nhập.
- Nhấp vào ảnh của bạn ở góc trên bên phải cửa sổ Gmail.
- Nếu bạn thấy 'Hồ sơ trên Google+' bên dưới địa chỉ email của bạn thì điều đó được xác nhận rằng bạn có tài khoản trên Google Plus.
- Bạn có thể nhấp vào 'Hồ sơ trên Google+' để xem hoặc tiến hành xóa hồ sơ.
Làm cách nào để xóa tài khoản Google Plus của bạn?
Bây giờ bạn đã biết mình có tài khoản, bạn sẽ muốn biết cách xóa tài khoản Google Plus của mình. Để xóa, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:
- Đăng nhập vào Hồ sơ trên Google+ của bạn và nhấp vào Cài đặt ở khung bên trái.
- Nó cung cấp cho bạn rất nhiều cài đặt mà bạn có thể điều chỉnh. Từ đó, bạn cần cuộn xuống để xem “XÓA HỒ SƠ GOOGLE+ CỦA BẠN” để nhấp vào.
- Nó dẫn bạn đến xác minh bằng cách nhắc bạn đăng nhập lại bằng thông tin đăng nhập của bạn.

- Giờ đây, nó cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết về hồ sơ của bạn và nơi tất cả những thông tin đó được liên kết đến. Sau đó, nó yêu cầu bạn chọn các hộp, nơi bạn hiểu rằng một khi đã xóa thì không thể hoàn tác được.
![How To Delete Your Google+ Account How To Delete Your Google+ Account]()
- Ngay sau khi bạn nhấn nút Xóa, tài khoản sẽ bị xóa và bạn được cung cấp một biểu mẫu để bạn có thể chọn lý do xóa tài khoản Google Plus của mình.
![How To Delete Your Google+ Account How To Delete Your Google+ Account]()
Nhìn chung, nếu bạn phát hiện ra rằng bằng cách nào đó bạn đã sở hữu một tài khoản, thì bây giờ bạn cũng biết cách xóa tài khoản Google Plus của mình. Điều quan trọng là bạn biết rằng Google Plus là một trong những nền tảng truyền thông xã hội kết nối bạn với bạn bè và các vòng kết nối khác. Bằng cách này, nếu bạn giữ lại video ảnh của mình hoặc đã chia sẻ những nội dung khác trên Google Plus, bạn có thể cân nhắc xóa chúng trước. Nếu có tài khoản doanh nghiệp trên Google Plus, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ một số mẹo và thủ thuật cho Google, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.