Hầu như tất cả mọi người chúng tôi biết, đều ở trên Facebook. Có nghĩa là có vô số lời mời kết bạn từ các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp văn phòng và thậm chí cả những người quen. Thông thường, điều này đặt chúng tôi vào một tình huống khó khăn khi bạn không muốn chấp nhận yêu cầu nhưng phải làm. Càng khốn khổ hơn khi họ có quyền truy cập vào mọi hoạt động của bạn trên Facebook . Để duy trì không gian kỹ thuật số và quyền riêng tư của người dùng, Facebook đưa ra một giải pháp hiệu quả để hạn chế những người trong danh sách bạn bè của họ.
Danh sách hạn chế là gì?
Đây là danh sách nơi bạn có thể thêm các liên hệ trên Facebook của mình mà bạn không muốn chia sẻ các hoạt động trên Facebook của mình. Nó không có nghĩa là bạn phải hủy kết bạn với họ. Tuy nhiên, khi bạn chia sẻ một bài đăng, những người trong danh sách hạn chế sẽ không thể xem bài đăng đó. Chỉ khi bạn chọn bài đăng của mình là Công khai hoặc bạn gắn thẻ họ vào bài đăng thì họ mới có thể xem và nhận xét về bài đăng đó.
Làm thế nào để bắt đầu
- Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và truy cập hồ sơ của người mà bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế. Nhấp vào mũi tên xuống ngay bên cạnh Bạn bè.

- Từ menu thả xuống, hãy nhấp vào Thêm vào danh sách khác.
![Làm thế nào để hạn chế danh bạ trên Facebook? Làm thế nào để hạn chế danh bạ trên Facebook?]()
- Từ menu, chọn tùy chọn Bị hạn chế.
- Sau khi bạn nhấp vào, phông chữ của nó sẽ chuyển thành in đậm. Ngoài ra, sẽ có một dấu kiểm bên cạnh nó.
Để thêm nhiều tên vào danh sách hạn chế, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.
Cũng nên đọc: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook
- Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải của trang Facebook. Từ danh sách thả xuống, nhấp vào tùy chọn Cài đặt.
![Làm thế nào để hạn chế danh bạ trên Facebook? Làm thế nào để hạn chế danh bạ trên Facebook?]()
- Trong ngăn bên trái, nhấp vào tab Chặn.
- Trong tùy chọn Danh sách hạn chế, hãy nhấp vào Chỉnh sửa danh sách.
- Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Trên danh sách này và chọn Bạn bè.
- Nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách bạn bè đầy đủ. Nhấp vào hình ảnh của những người bạn muốn hạn chế. Sau khi được chọn, nhấp vào Hoàn tất.
Bạn cũng có thể làm theo quy trình chính xác để xóa bạn bè của mình khỏi danh sách hạn chế.
Cũng nên đọc: Cách khai báo nguồn cấp tin tức Facebook của bạn
Vì vậy, lần tới nếu bạn không muốn chia sẻ các bài đăng về kỳ nghỉ của mình với sếp và các thành viên trong gia đình thì hãy thêm họ vào danh sách hạn chế.