อาจมีบางครั้งที่ Samsung Galaxy S10 ที่คุณรักไม่ตอบสนองหรือทำงานช้ามาก มันสามารถแข็งตัวได้อย่างสมบูรณ์กับคุณหรือเพียงแค่นั่งอยู่ที่นั่นเหมือนก้อนอิฐ หากสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น คุณจะต้องรีเซ็ตโทรศัพท์ของคุณ
การรีเซ็ตมีสองประเภท: แบบอ่อนและแบบแข็ง ซอฟต์รีเซ็ตจะไม่ลบข้อมูลหรือการตั้งค่าใด ๆ ออกจากโทรศัพท์ของคุณ… เพียงแค่รีสตาร์ทอุปกรณ์ ในทางกลับกัน การฮาร์ดรีเซ็ตจะล้างข้อมูลของคุณและรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ให้ลองซอฟต์รีเซ็ตก่อนเสมอ: ให้ใช้วิธีฮาร์ดรีเซ็ตหากจำเป็นจริงๆ เท่านั้น
วิธีซอฟต์รีเซ็ต Galaxy S10
กดปุ่ม"ลดระดับเสียง"และปุ่ม"เปิด/ปิด"ค้างไว้พร้อมกันสองสามวินาที โทรศัพท์ควรรีสตาร์ท ณ จุดนี้ หากเครื่องไม่รีบูตและ/หรือคุณยังมีปัญหาอยู่ คุณจะต้องทำสิ่งที่ "ยาก"

ฮาร์ดรีเซ็ต
จำไว้ว่าฉันบอกคุณแล้วว่าวิธีนี้จะลบข้อมูลและการตั้งค่าของคุณ ก่อนที่คุณจะทำสิ่งนี้ - ถ้าเป็นไปได้ - สำรองข้อมูลทุกอย่าง ฉันแนะนำให้คุณตั้งค่าการสำรองข้อมูลเป็นประจำ (ทุกวัน) บนโทรศัพท์และแท็บเล็ตของคุณ และอย่างน้อย * สัปดาห์ละครั้งบนคอมพิวเตอร์และแล็ปท็อป หากไม่มากกว่านั้น คุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น... แม้แต่กับอุปกรณ์และเครื่องจักรรุ่นใหม่ๆ ยังไงก็ตาม… ลุยกันเลย! มีสองวิธีที่คุณสามารถใช้ฮาร์ดรีเซ็ตโทรศัพท์ของคุณได้
ตัวเลือก 1 สำหรับการฮาร์ดรีเซ็ต
-
- เมื่อโทรศัพท์ปิดอยู่ ให้กดปุ่ม"เพิ่มระดับเสียง"และปุ่ม"Bixby"อันน่ารักค้างไว้พร้อมกัน
- ขณะที่ยังคงกดปุ่มทั้งสองค้างไว้ ให้กดและปล่อยปุ่ม"เปิด/ปิด"เพื่อให้อุปกรณ์เปิดขึ้น
- ปล่อยปุ่มทั้งสามปุ่มเมื่อคุณเห็นโลโก้ Samsung บนหน้าจอ ตอนนี้คุณจะเห็นหน้าจอที่บอกว่า "กำลังติดตั้งการอัปเดตระบบ" และมี "ไม่มีคำสั่ง" ตามด้วย "เมนูการกู้คืน Android" อย่างรวดเร็ว
- เมื่อหน้าจอนั้นปรากฏขึ้น ให้ใช้ปุ่มปรับระดับเสียงเพื่อเลื่อนขึ้นหรือลงเพื่อเลือก"ล้างข้อมูล / รีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน" ตอนนี้ให้กดปุ่ม"Power"เพื่อเลือกตัวเลือกที่เน้นไว้
![วิธีฮาร์ดและซอฟต์รีเซ็ต Galaxy S10 วิธีฮาร์ดและซอฟต์รีเซ็ต Galaxy S10]()
รอให้โทรศัพท์รีเซ็ตตัวเองแล้วสนุกไปกับการกู้คืนข้อมูลทั้งหมดของคุณจากข้อมูลสำรอง (ถ้าคุณมี) และตั้งค่าทุกอย่างสำรองในแบบที่คุณต้องการ!
ตัวเลือก 2 เป็นฮาร์ด / รีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน
เปิดแอป"การตั้งค่า"และเลือก"การจัดการทั่วไป" จากนั้นแตะที่"รีเซ็ต"จากนั้น"รีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าเริ่มต้น" ตอนนี้คุณเพียงแค่แตะที่"ลบทั้งหมด"และกระบวนการรีเซ็ตจะเริ่มขึ้น
การปิดใช้งานการป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานและเหตุใดคุณจึงควร
ไม่ใช่ทุกคนที่รู้เรื่องนี้ แต่การป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานจะป้องกันการเข้าถึงโทรศัพท์ของคุณเว้นแต่จะมีใครได้รับอนุญาตและรหัสผ่านของคุณ คุณลักษณะนี้จะล็อกอุปกรณ์กับบัญชี Google ของคุณ หากคุณกำลังขายหรือมอบอุปกรณ์ให้ผู้อื่น คุณจะต้องปิดคุณสมบัตินี้
เห็นได้ชัดว่าคุณกำลังจะดำเนินการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น) ในโทรศัพท์ของคุณก่อนที่จะส่งต่อให้ผู้อื่น ก่อนที่คุณจะทำเช่นนั้น ให้ลบบัญชี Google ของคุณให้หมด! ไปที่"การตั้งค่า"อีกครั้ง ตอนนี้ค้นหา"บัญชีและคลาวด์"จากนั้นเลือก"บัญชี"ตามด้วย"Google"แล้วแตะที่บัญชีของคุณ ตอนนี้เพียงแค่กดตัวเลือก"ลบบัญชี"
คุณทำเสร็จแล้ว! คุณได้ปิดการป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นแล้ว และพร้อมที่จะรีเซ็ตอุปกรณ์เพื่อให้สามารถหาบ้านใหม่ร่วมกับผู้อื่นได้