โดยปกติ คุณสามารถแตะรูปภาพใดก็ได้ในแอพคลังภาพสำหรับ Android ค้างไว้เพื่อเข้าถึงตัวเลือกในการลบ ตัวเลือกนั้นอาจไม่ปรากฏสำหรับรูปภาพทั้งหมดของคุณ นั่นเป็นเพราะว่าคลังภาพไม่เพียงแต่แสดงภาพบนอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น นอกจากนี้ยังอาจแสดงรายการในบริการ Picasa และ Google Plus
คุณมีตัวเลือกสองสามวิธีในการจัดการกับปัญหานี้
ตัวเลือก 1 – ปิดใช้งานการซิงค์กับ Google+/Picasa
หากคุณต้องการเก็บรูปภาพไว้ในโปรไฟล์ Google Plus แต่ไม่ต้องการให้แสดงภายในแอปแกลเลอรี คุณสามารถปิดการซิงค์รูปภาพได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนเหล่านี้:
ไปที่ “ การตั้งค่า ” > “ บัญชี ” > “ Google “ จากที่นั่น คุณสามารถเลือกบัญชี Google ที่คุณใช้อยู่ จากนั้นยกเลิกการเลือกตัวเลือก “ ซิงค์ Picasa Web Albums ”
ตอนนี้ภายใต้ " การตั้งค่า " > " ตัวจัดการแอปพลิเคชัน " ปัดไปที่ " ทั้งหมด " > " แกลเลอรี " และเลือก " ล้างข้อมูล "
รายการ Google+ และ Picasa จะไม่ปรากฏในแอปแกลเลอรีอีกต่อไป
ตัวเลือก 2 – ลบรูปภาพจาก Google+/Picasa
เยี่ยมชมส่วนบุคคลของคุณ หน้าอัปโหลดทันใจ
เลือกรูปภาพที่คุณต้องการลบ
เลือกไอคอนถังขยะจากนั้นเลือก " ย้ายไปที่ถังขยะ "
จากนั้นรูปภาพจะถูกลบออกจากแกลเลอรีหลังจากการซิงค์ครั้งถัดไปกับ Android ของคุณ