ครั้งแรกที่คุณเข้าสู่ระบบ Facebook จากอุปกรณ์ Android หรือ iPhone ของคุณ คุณจะได้รับแจ้งให้ตั้งค่าการเข้าสู่ระบบด้วยรูปภาพโปรไฟล์ (เดิมเรียกว่าเข้าสู่ระบบด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว) หากต้องการตั้งค่าอีกครั้ง ให้ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้
โปรไฟล์หลัก รูปภาพ เข้าสู่ระบบ การตั้งค่า
จากเว็บเบราว์เซอร์ ให้เข้าสู่ระบบ Facebook
เลือกลูกศรเมนูที่มุมขวาบน จากนั้นเลือก " การตั้งค่า "
เลือก " ความปลอดภัย " ที่บานหน้าต่างด้านซ้าย
เลือกลิงก์ " แก้ไข " ในพื้นที่ " เข้าสู่ระบบรูปโปรไฟล์ "
เลือก “ ปิดการเข้าสู่ระบบรูปโปรไฟล์ ” หรือ “ เปิดการเข้าสู่ระบบรูปโปรไฟล์ ” ตามต้องการ
เปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบรูปโปรไฟล์บนอุปกรณ์
ทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณมี iPhone หรือ Android:
- Android – ไปที่ “ การตั้งค่า ” > “ แอพ ” > “ Facebook ” > “ ที่เก็บข้อมูล ” > “ ล้างข้อมูล “
- iPhone – ไปที่ “ การตั้งค่า ” > “ ที่เก็บข้อมูล & การใช้งาน iCloud ” > “ จัดการที่เก็บข้อมูล ” > “ Facebook ” > “ ลบแอพ “ หลังจากลบแอพแล้ว ให้เปิดแอพ App Store และติดตั้ง Facebook ใหม่
เปิดแอพ Facebook และป้อนข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบของคุณ
เมื่อคุณเข้าสู่ระบบ คุณจะได้รับแจ้งให้เปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบรูปโปรไฟล์