เมื่อคุณส่งรูปภาพบน WhatsApp คุณมีเวลามากเท่านั้นก่อนที่คุณจะไม่สามารถลบมันได้อีกต่อไป หลังจากนั้น ผู้รับจะสามารถเข้าถึงรูปภาพในอุปกรณ์ของตนได้เสมอ แม้ว่าคุณจะลบรูปภาพในอุปกรณ์ของคุณก็ตาม
แต่ในที่สุดฟีเจอร์ที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงแล้ว ซึ่งสิ่งที่คุณส่งไปจะถูกลบไปเอง ในที่สุดคุณสามารถส่งรูปภาพให้บุคคลอื่นที่สามารถดูได้เพียงครั้งเดียว หลังจากนั้น พวกเขาสามารถแตะบนหน้าจอได้ตามต้องการ รูปภาพหรือวิดีโอจะไม่กลับมาจนกว่าคุณจะส่งใหม่
วิธีส่งภาพที่ทำลายตัวเองใน WhatsApp
ก่อนหน้านี้ เมื่อคุณส่งรูปภาพบน WhatsApp บุคคลอื่นสามารถเห็นได้หลายครั้งตามต้องการ หากคุณลืมที่จะลบมันโชคดี แน่นอนว่า คุณสามารถเปิดใช้งานข้อความที่ทำลายตัวเองใน WhatsAppได้ แต่ข้อความนั้นสามารถเห็นได้ทั้งหมดเจ็ดวัน สิ่งที่ไม่ได้ทำให้คุณสมบัตินั้นมีประโยชน์มาก
ตอนนี้คุณสามารถเปิดใช้งานคุณลักษณะใหม่นี้และลืมข้อความได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกไฟล์ที่คุณต้องการส่ง และก่อนที่คุณจะกดปุ่มส่ง คุณจะเห็นไฟล์ที่มีวงกลมล้อมรอบอยู่ทางด้านซ้ายของปุ่มส่ง

สิ่งที่ควรทราบ
จะสว่างขึ้นเมื่อเลือกตัวเลือกนี้ และสามารถเห็นรูปภาพหรือวิดีโอได้เพียงครั้งเดียว หากคุณได้รับรูปภาพหรือวิดีโอ คุณจะรู้เพราะมันจะบอกว่าเป็นเช่นนั้น แตะที่ภาพและรูปภาพหรือวิดีโอจะเปิดขึ้น คุณสามารถดูภาพได้นานเท่าที่ต้องการ แต่เมื่อคุณปิดแล้ว รูปภาพจะหายไป
![WhatsApp: วิธีส่งรูปภาพดูเพียงครั้งเดียว]()
ข้อเสียของรูปภาพคือผู้ส่งไม่สามารถเห็นรูปภาพที่ส่งไปในแชท ดังนั้น หากคุณลืมรูปภาพที่คุณส่ง หรือหากคุณส่งรูปภาพหรือวิดีโอผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลย ดังนั้น คุณจึงต้องระมัดระวังจริงๆ และต้องเสียสมาธิเมื่อคุณส่งรูปภาพหรือลบรูปภาพ เผื่อไว้ แล้วส่งใหม่อีกครั้ง
![WhatsApp: วิธีส่งรูปภาพดูเพียงครั้งเดียว]()
คุณสามารถลบรูปภาพได้โดยการกดค้างไว้แล้วเลือกตัวเลือกลบสำหรับทุกคน คุณจะไม่เห็นเครื่องหมายถูกสีน้ำเงินสองอันเมื่อบุคคลอื่นเปิดรูปภาพหรือวิดีโอ คุณจะเห็นคำว่า Opened แทนที่เท่านั้น ข้อเสียเปรียบอีกประการหนึ่งคือคุณสามารถตั้งค่าได้เพียงครั้งเดียวไม่ว่าคุณจะแตะที่ตัวเลือกกี่ครั้งก็ตาม
หวังว่า WhatsApp จะอนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดจำนวนครั้งที่ต้องการให้บุคคลอื่นเห็นภาพหรือวิดีโอในภายหลัง โปรดทราบว่าคุณจะไม่พบคุณลักษณะนี้หากคุณพยายามส่งเอกสาร เมื่อคุณเลือกไฟล์ที่จะส่ง คุณจะเห็นเฉพาะปุ่มยกเลิกและส่ง ตัวเลือกให้ผู้รับเห็นเพียงครั้งเดียวจะไม่สามารถใช้ได้
บทสรุป
ตัวเลือกหนึ่งที่ฉันใช้บ่อยแน่นอน แต่ตัวเลือกยังคงต้องการการปรับปรุงบ้าง แต่อย่างน้อยก็พร้อมใช้งาน ดังนั้น เมื่อคุณเห็นปุ่มทางด้านซ้ายของปุ่มส่ง คุณจะรู้ว่ามีไว้เพื่ออะไร และทำอะไรได้บ้างและทำไม่ได้ คุณคิดว่าคุณจะใช้คุณลักษณะนี้บ่อยไหม แบ่งปันความคิดของคุณในความคิดเห็นด้านล่าง และอย่าลืมแบ่งปันบทความกับผู้อื่นบนโซเชียลมีเดีย