iOS 15 มีคุณสมบัติที่มีประโยชน์บางประการ แต่ "แชร์กับคุณ" อาจไม่ใช่หนึ่งในนั้น แม้ว่าการรวมระหว่างแอปต่างๆ มีแนวโน้มที่จะเป็นคุณสมบัติที่น่ายินดีสำหรับผู้ใช้ แต่ผู้ใช้ iOS 15 จำนวนมากยังไม่มั่นใจในเรื่อง "แชร์กับคุณ" เหตุใดคุณสมบัตินี้จึงน่ารำคาญและคุณจะปิดได้อย่างไร นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้
'แชร์กับคุณ' ใน Safari คืออะไร
หัวใจของ การแบ่งปันกับคุณคือฟีเจอร์ iMessage เมื่อเปิดใช้งาน (ตามค่าเริ่มต้น) ลิงก์ รูปภาพ และวิดีโอที่ผู้อื่นแชร์กับคุณจะปรากฏในแอปที่เกี่ยวข้องเพื่อให้คุณกลับมาเยี่ยมชมได้อีกครั้งภายใต้ส่วน "แชร์กับคุณ"
ตัวอย่างเช่น หากมีคนแชร์ลิงก์กับคุณ ลิงก์นั้นจะเปิดใน Safari โดยอัตโนมัติ แต่หากคุณต้องการกลับไปที่ลิงก์อีกครั้ง แทนที่จะเปิด iMessage และเลื่อนดูแชท คุณสามารถเปิดแอพ Safari และดูลิงก์ที่แชร์กับคุณได้
เหตุใดจึงต้องซ่อนหรือปิด "แชร์กับคุณ" ใน Safari
แบ่งปันกับคุณจะปรากฏใน Safari เมื่อมีคนแชร์ลิงก์ไปยังเว็บไซต์กับคุณผ่านแอพข้อความ ลิงก์ที่ปรากฏในส่วนนี้จะปรากฏตามลำดับใหม่กว่าเก่า ดังนั้นคุณจึงสามารถเข้าถึงลิงก์ที่คนอื่นแชร์กับคุณโดยตรงจาก Safari ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องค้นหาในแอพ Messages
อย่างไรก็ตาม ส่วน "แชร์กับคุณ" อาจสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้บางรายได้ โดยค่าเริ่มต้นแล้วส่วนดังกล่าวจะแสดงอยู่ใต้ส่วนรายการโปรด (หรือเข้าชมบ่อย) ในหน้าเริ่มต้นของ Safari หากมีผู้ใช้หลายคนเข้าถึง iPhone ของคุณบ่อยครั้ง การเปิด Safari จะแสดงลิงก์ที่ใครบางคนส่งถึงคุณผ่าน iMessage ให้พวกเขาเห็นได้อย่างง่ายดาย และอาจเป็นเรื่องน่าอายหากลิงก์เหล่านั้นปรากฏที่ด้านบนของหน้าเริ่มต้นของคุณ

หากคุณไม่ได้แลกเปลี่ยนลิงก์จำนวนมากผ่านแอป Messages การแชร์กับคุณจะยังคงปรากฏใน Safari แม้ว่าจะมีการแชร์การเข้าสู่ระบบเพียงครั้งเดียวกับคุณก่อนหน้านี้ก็ตาม ขึ้นอยู่กับว่าคุณไม่ชอบฟีเจอร์ 'แชร์กับคุณ' ใหม่มากน้อยเพียงใด คุณสามารถลบมันออกจาก Safari ซ่อนมันเพื่อให้แสดงที่ด้านล่างมากภายในแอพ ลบมันให้กับผู้ใช้คนใดคนหนึ่ง หรือปิดการใช้งานมันทั้งหมดบน โทรศัพท์.
ที่เกี่ยวข้อง: 'ซ่อนในการแชร์กับคุณ' ใน iMessage บน iPhone คืออะไร
ลบ 'แชร์กับคุณ' ใน Safari ได้ 3 วิธี
มีสองวิธีในการปิดใช้งานหรือลบคุณลักษณะ 'แชร์กับคุณ' สำหรับ Safari ลองตรวจสอบพวกเขาดู
วิธีที่ # 01: การใช้การตั้งค่า Safari
โดยดำเนินการจากภายในแอป Safari ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง:
เปิดแอปซาฟารี
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
จาก นั้นเลื่อนลงแล้วแตะ แก้ไข
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
ที่นี่ สลับปิดแบ่งปันกับคุณ
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
ที่เกี่ยวข้อง: จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณ 'ซ่อนในการแบ่งปันกับคุณ' ใน iMessage เพื่อใครบางคน
วิธีที่ # 02: การใช้การตั้งค่า iMessage
คุณยังสามารถปิดการใช้งานคุณสมบัติ 'แบ่งปันกับคุณ' จาก iMessage ได้ด้วย คุณยังสามารถเลือกที่จะปิดการใช้งาน "แบ่งปันกับคุณ" ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ใช่แค่สำหรับ Safari เท่านั้น
สำหรับสิ่งนี้ ให้เปิด แอป การตั้งค่าก่อน
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
จากนั้นแตะที่ข้อความ
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
เลื่อนลงและแตะแชร์กับคุณ
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
ตอนนี้ ปิด การสลับ Safari
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
หากคุณต้องการปิดการใช้งานคุณสมบัติ 'แบ่งปันกับคุณ' อย่างสมบูรณ์สำหรับแอปทั้งหมด ให้ปิด ตัวเลือก การแบ่งปันอัตโนมัติ ที่ด้านบน
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
ที่เกี่ยวข้อง: รูปภาพ 'แชร์กับคุณ' ของ iOS 15: มันคืออะไรและจะค้นหาได้อย่างไร
วิธีที่ #03: ปิดการใช้งาน 'แชร์กับคุณ' สำหรับใครบางคน
หากมีผู้ติดต่อรายใดที่มีลิงก์และรูปภาพที่คุณไม่ต้องการให้ปรากฏในส่วน 'แชร์กับคุณ' ในแอปที่เกี่ยวข้อง การปิดใช้งาน 'แชร์กับคุณ' อาจดูเหมือนใช้มากเกินไป
แต่คุณก็สามารถลบเนื้อหาทั้งหมดที่แบ่งปันโดยผู้ติดต่อเพื่อไม่ให้ปรากฏในส่วน 'แบ่งปันกับคุณ' ได้ ต่อไปนี้เป็นวิธีดำเนินการ:
เปิด แอป ข้อความ
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
แตะเธรดการสนทนาหรือรูปโปรไฟล์ของบุคคลที่คุณต้องการลบออกจากแชร์กับคุณค้างไว้
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
เลือก ซ่อนในการแชร์กับคุณ จากเมนูรายการเพิ่มเติม
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
แค่นั้นแหละ! เนื้อหาที่แชร์โดยผู้ติดต่อรายนี้จะไม่ปรากฏในแชร์กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นใน Safari หรือแอพอื่น ๆ ที่รองรับคุณสมบัติแชร์กับคุณ
วิธีซ่อน 'แชร์กับคุณ' ใน Safari
หากคุณไม่ต้องการให้แชร์กับคุณปรากฏที่ด้านบนของหน้าเริ่มต้นของ Safari แต่คุณไม่ต้องการลบออกจากเบราว์เซอร์ทั้งหมด วิธีหนึ่งที่คุณสามารถซ่อนจากมุมมองปกติคือย้ายส่วนดังกล่าวไปมาก ส่วนล่างของหน้าเริ่มต้น
สำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถใช้ตัวเลือกปรับแต่งหน้าเริ่มต้นของ Safari ซึ่งช่วยให้คุณจัดเรียงโมดูลต่างๆ ของเบราว์เซอร์ใหม่ในลักษณะที่คุณสามารถจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่คุณต้องการเห็นเป็นอันดับแรกในหน้าหลักได้
หากต้องการซ่อนส่วนแชร์กับคุณโดยไม่ต้องลบออกจาก Safari ให้เปิด แอป Safariแล้วเลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้าเริ่มต้น ที่ นี่ แตะที่แก้ไข
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
นี่จะเป็นการเปิดหน้าจอป๊อปอัปปรับแต่งหน้าเริ่มต้น บนหน้าจอนี้ ให้ค้นหาปุ่มสลับ 'แชร์กับคุณ' และเมื่อคุณทำเช่นนั้น ให้แตะไอคอนแฮมเบอร์เกอร์ ค้างไว้
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
ตอนนี้คุณสามารถลากส่วนนี้ลงเพื่อซ่อนไว้ด้านล่างหน้าเริ่มต้นของ Safari และวางลงในตำแหน่งที่คุณต้องการ
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
เมื่อเสร็จแล้ว คุณจะเห็นตัวเลือก แบ่งปันกับคุณ ที่ด้านล่างและส่วนที่ต่ำกว่ามากในหน้าเริ่มต้น
เหตุใด "แชร์กับคุณ" จึงปรากฏขึ้นอีกครั้งใน Safari
หากคุณปิดใช้งานการแชร์กับคุณสำหรับ Safari ผู้ติดต่อ หรือทั่วทั้ง iOS แต่ส่วนดังกล่าวยังคงแสดงขึ้นหรือปรากฏขึ้นอีกครั้งหลังจากผ่านไประยะหนึ่งภายในแอป อาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากคุณมีอุปกรณ์ Apple หลายเครื่องที่ลงชื่อเข้าใช้ iCloud เดียวกัน บัญชี. Apple มอบวิธีที่สะดวกในการซิงค์ข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ แก่ผู้ใช้ และยังใช้ได้กับ Safari อีกด้วย
ด้วยการซิงค์ iCloud ไม่ใช่แค่บุ๊กมาร์ก ประวัติ และรหัสผ่านของ iPhone ของคุณที่ได้รับการถ่ายโอนระหว่างอุปกรณ์อื่นๆ แต่คุณสมบัตินี้ยังซิงโครไนซ์โมดูล Safari อื่นๆ เช่น รายงานความเป็นส่วนตัว ไซต์โปรด คำแนะนำของ Siri และคุณเดาได้ - ลิงก์แชร์กับคุณ หากแชร์กับคุณยังคงปรากฏอยู่ใน Safari แม้ว่าคุณจะปิดการใช้งานบนอุปกรณ์เครื่องใดเครื่องหนึ่งของคุณแล้ว คุณสามารถปิดใช้งานการซิงค์ข้ามอุปกรณ์ได้โดยทำตามขั้นตอนด้านล่าง
หากคุณไม่ต้องการให้การตั้งค่า Safari ของ iPhone ซิงค์กับอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ให้เปิดSafari เลื่อนลงไปที่ด้าน ล่าง ของหน้าเริ่มต้น แล้วแตะแก้ไข
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
ภายในกำหนดหน้าเริ่มต้นเอง ให้ปิดใช้หน้าเริ่มต้นบนอุปกรณ์ทั้งหมดสลับเพื่อปิดการซิงค์ผ่าน iCloud
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
หากคุณต้องการเห็นแชร์กับคุณใน Mac ของคุณ คุณสามารถเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ต่อไปได้โดยไม่ส่งผลต่อการตั้งค่าภายใน Safari บน iPhone, iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้การตั้งค่า Safari ของ Mac คัดลอกไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ ให้เปิดSafariบน Mac แล้วคลิกไอคอนการตั้งค่าที่มุมขวาล่างของหน้าเริ่มต้น
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
เมื่อเมนูโอเวอร์โฟลว์ปรากฏขึ้นให้ยกเลิกการ เลือก ช่องใช้หน้าเริ่มต้นบนอุปกรณ์ทั้งหมดที่ด้านบนเพื่อจำกัดส่วนแชร์กับคุณไว้เฉพาะ Mac ของคุณ
![วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15 วิธีปิดหรือลบ "แชร์กับคุณ" ใน Safari บน iOS 15]()
'แชร์กับคุณ' สร้างความรำคาญให้กับคุณด้วยหรือเปล่า? หรือคุณคิดว่ามันเป็นคุณสมบัติเล็กๆ น้อยๆ ที่สะดวกสบาย? แจ้งให้เราทราบด้านล่าง
ที่เกี่ยวข้อง:
มีบางอย่างไม่ทำงานบน iOS 15 ใช่ไหม ลองแก้ไขด้านล่าง: