- การเข้าถึงแบบผู้เยี่ยมชมของ Microsoft Teams เปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นในขณะนี้ หลังจากการเปลี่ยนแปลงล่าสุดที่ดำเนินการโดยนักพัฒนา
- ไม่เพียงแต่การเข้าร่วมทีม Microsoft ในการประชุมในฐานะแขกเท่านั้นจะง่ายขึ้น แต่ยังทำงานร่วมกันบนเอกสารที่แชร์อีกด้วย
- แม้ว่าผู้ดูแลระบบไอทีจะไม่ต้องเชิญแขกเข้าร่วมทีมอีกต่อไป แต่จะต้องควบคุมการอนุญาตของแขก
- ด้วยเหตุนี้ ผู้ดูแลระบบไอทีจึงยังคงสามารถควบคุมความเป็นส่วนตัวของทีมได้

ไมโครซอฟท์ยังทำขั้นตอนต่อสิ่งที่พวกเขากำลังเรียกอีกประสบการณ์การประชุมรวมโดยการช่วยให้ผู้เยี่ยมชมโดยเริ่มต้นในไมโครซอฟท์ทีม
เมื่อไม่กี่วันก่อน ตัวเลือกนี้ถูกปิดใช้งานและแขกทุกคนต้องรอให้ผู้ดูแลระบบไอทีเปิดใช้งานและอนุญาตให้ผู้มาใหม่เข้าร่วมได้
เหตุผลเบื้องหลังการย้ายครั้งนี้ตามข้อมูลของ Microsoftคือการปรับการตั้งค่าการควบคุมของแพลตฟอร์มทั้งหมด เนื่องจากการตั้งค่านี้เป็นการตั้งค่าเดียวที่ยังไม่ได้แก้ไขตั้งแต่เริ่มต้น
Starting on February 8th we are turning on Guest access in Microsoft Teams by default for any customers who have not already configured this setting. This will bring the control for Teams Guest capability into alignment with the rest of the suite, where the setting is already on by default.
การย้ายนี้ไม่เพียงแต่จะเข้าร่วมการประชุมทีมของ Microsoft ในฐานะผู้เยี่ยมชมได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำงานร่วมกันบนเอกสารที่แชร์อีกด้วย
ข้อกังวลด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว
![การเข้าถึง Microsoft Teams Guest เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นแล้ว]()
![การเข้าถึง Microsoft Teams Guest เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นแล้ว]()
แน่นอน การย้ายครั้งนี้ทำให้เกิดความกังวลในหมู่ผู้ใช้เกี่ยวกับความปลอดภัยของเอกสารและไฟล์ที่ใช้ร่วมกันภายในทีมที่มีอยู่
ดังนั้น Microsoft อธิบายเพิ่มเติมว่าการเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ แขกจะสามารถเข้าถึงแต่ละทีมและเอกสาร SharePoint ของพวกเขาได้อย่างแท้จริง
อย่างไรก็ตาม ทีมงานยังคงต้องควบคุมการเข้าถึงเอกสารเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของพวกเขา
นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีผลกับผู้ใช้ที่ตั้งค่าตัวเลือกเป็นเปิดหรือปิดอยู่แล้ว มันอยู่เพียงผู้ใช้ใหม่และผู้ที่ทำไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปที่ตัวเลือกและเห็นว่ามันเป็นค่าเริ่มต้นบริการ
ในทางกลับกัน หากผู้ดูแลระบบต้องการปิดใช้งานการเข้าถึงสำหรับผู้เยี่ยมชม พวกเขาสามารถย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงได้โดยไปที่การตั้งค่าทั่วทั้งองค์กร > การเข้าถึงของผู้เยี่ยมชมในศูนย์การจัดการ Teams และปรับเปลี่ยนตามนั้น
วิธีปรับแต่งการเข้าถึงของผู้เยี่ยมชมในศูนย์การจัดการ Teams
![การเข้าถึง Microsoft Teams Guest เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นแล้ว]()
![การเข้าถึง Microsoft Teams Guest เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นแล้ว]()
ดังที่กล่าวไว้ การเปลี่ยนแปลงล่าสุดจะมีผลกับการเข้าถึงทีมโดยทั่วไปของแขกเท่านั้น นอกจากนี้ ผู้ดูแลระบบยังต้องตั้งค่าสิ่งที่แขกสามารถเห็นหรือทำได้
ดังนั้นในการตั้งค่าขององค์กรกว้าง> ผู้เยี่ยมชมจากผู้ดูแลระบบต้องปรับแต่งแต่ละตัวเลือกภายใต้การโทร , การประชุมและ ข้อความแท็บ
ดังนั้น แขกจะสามารถเข้าถึงตัวเลือกที่เปิดอยู่เท่านั้น
ตามที่คาดไว้ การเปลี่ยนแปลงล่าสุดหมายถึงแขกแต่ละคนเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งโดเมน
เราอยากทราบความคิดเห็นของคุณ ดังนั้นโปรดแชร์ความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนนี้ รู้สึกอิสระที่จะใช้ส่วนความคิดเห็น