มีหลายเหตุผลที่ควรบล็อกใครบางคนบนโซเชียลมีเดียรวมถึง Snapchat ไม่ว่าพวกเขาจะส่งสแปมคุณด้วยเนื้อหาที่ไม่พึงประสงค์หรือเป็นเพียงคนที่คุณไม่ต้องการเห็น การบล็อกพวกเขาจะลบร่องรอยทั้งหมดออกจากบัญชีของคุณ
อย่างไรก็ตาม การบล็อกใครบางคนทำให้คุณมีคำถามสองสามข้อ บุคคลนี้จะรู้ว่าคุณบล็อกพวกเขาหรือไม่ การบล็อกใครบางคนจะลบประวัติการแชทของคุณกับเขาหรือไม่? คุณยังคงเป็นเพื่อนกับพวกเขาหรือไม่ หากคุณตัดสินใจเลิกบล็อกพวกเขาในภายหลัง ในบทความนี้ คุณจะพบคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ในขณะที่เราแสดงให้คุณเห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกใครบางคนใน Snapchat

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat
คุณสามารถบล็อกใครก็ได้ในแอพ Snapchat ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นเพื่อนใน Snapchat เพื่อนสนิท หรือแค่คนที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ คุณก็ยังสามารถบล็อกพวกเขาได้ เมื่อคุณบล็อกใครบางคนใน Snapchat ต่อไปนี้คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น
ผู้ใช้ Snapchat ที่ถูกบล็อกไม่สามารถส่งข้อความถึงคุณผ่านการแชท
ประวัติการแชททั้งหมดของคุณจะหายไปจากโทรศัพท์ของคุณ ผู้ใช้ที่ถูกบล็อกยังคงสามารถเข้าถึงข้อความเก่าที่บันทึกไว้ได้จากหน้าจอแชท พวกเขาสามารถเปิดหน้าแชทและส่งข้อความถึงคุณ แต่คุณจะไม่ได้รับ ผู้ใช้ที่ถูกบล็อกจะเห็นข้อความบนหน้าจอปรากฏเป็นยังไม่ได้อ่าน ซึ่งคล้ายกับการทำงานของฟังก์ชันการบล็อกบน WhatsApp
![จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat]()
หากคุณตัดสินใจเลิกบล็อกบุคคลนั้นในภายหลัง คุณจะยังคงไม่ได้รับข้อความที่พวกเขาส่งถึงคุณในขณะที่ถูกบล็อก
คุณจะไม่ได้รับ Snaps หรือวิดีโอจากผู้ติดต่อที่ถูกบล็อก
ผู้ใช้ที่ถูกบล็อกสามารถลองและส่งสแน็ปให้คุณโดยใช้เมนูแชท แต่คุณจะไม่ได้รับข้อความเหล่านั้น เช่นเดียวกับข้อความทั่วไป ผู้ติดต่อที่ถูกบล็อกยังสามารถดูสแน็ปที่ไม่ได้เปิดซึ่งคุณส่งไปใน Snapchat
การบล็อกใครบางคนไม่ได้ยกเลิกการส่งสแน็ป ดังนั้นอย่าใช้มาตรการนี้เพื่อเลิกทำสแน็ปที่ส่งไปโดยไม่ตั้งใจ เพราะจะไม่ได้ผล อย่างไรก็ตาม เมื่อสแน็ปหมดอายุ (ใน 24 ชั่วโมง) พวกเขาจะไม่สามารถมองเห็นได้อีกต่อไป
คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนภาพหน้าจอ
ขออภัย คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนหากบุคคลที่ถูกบล็อกถ่ายภาพหน้าจอแชทของคุณ การแจ้งเตือนจะยังคงปรากฏที่ด้านข้าง แต่คุณจะไม่สามารถเห็นได้เนื่องจากการแชทจะถูกลบออกจากอุปกรณ์ของคุณ
![จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat]()
แม้ว่าคุณจะเลิกบล็อกบุคคลนี้และส่งคำขอเป็นเพื่อนอีกครั้ง คุณจะไม่เห็นว่าพวกเขาจับภาพหน้าจอการสนทนาของคุณหรือไม่
คนที่ถูกบล็อกไม่สามารถดูเรื่องราวของคุณได้
เมื่อคุณบล็อกใครบางคน พวกเขาจะไม่เห็นเรื่องราวของคุณอีกต่อไป หากคุณเลือกที่จะเลิกเป็นเพื่อนแทนโดยเลือกลบเพื่อนในรายชื่อเพื่อน พวกเขาจะยังเห็นเรื่องราวสาธารณะของคุณแต่จะไม่เห็นเรื่องราวส่วนตัวของคุณ
คนที่คุณบล็อกจะไม่พบบัญชี Snapchat ของคุณ
ใน Snapchat คุณสามารถค้นหาใครก็ได้โดยใช้แถบค้นหาที่มุมซ้ายบนของแอพ การบล็อกผู้คนใน Snapchat ทำให้พวกเขาไม่สามารถหาคุณเจอบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนี้
![จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat]()
หากพวกเขาพยายามค้นหาชื่อผู้ใช้ของคุณ ก็จะดูเหมือนไม่มีบัญชีของคุณ
การบล็อกบางคนจะลบเขาออกจากรายชื่อเพื่อนของคุณ
เมื่อคุณบล็อกบุคคล Snapchat จะลบบุคคลนั้นออกจากรายชื่อเพื่อนของคุณโดยอัตโนมัติ หากคุณตัดสินใจที่จะเลิกทำ คุณจะต้องเลิกบล็อกพวกเขาแล้วส่งคำขอเป็นเพื่อนอีกครั้ง เนื่องจากพวกเขาจะไม่สามารถดำเนินการได้เอง
พวกเขาได้รับแจ้งเมื่อคุณบล็อกหรือไม่
บุคคลอื่นจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนเมื่อคุณบล็อกพวกเขาใน Snapchat ไม่มีทางที่พวกเขาจะพบว่าคุณบล็อกพวกเขา Snapchat ออกแบบฟีเจอร์นี้เพื่อปกป้องผู้บล็อกโดยไม่แจ้งให้ผู้ถูกบล็อกทราบว่าตนถูกบล็อก
คุณสามารถเลิกบล็อกคนที่คุณบล็อกก่อนหน้านี้ได้หรือไม่?
คุณสามารถเลิกบล็อกคนที่คุณบล็อกก่อนหน้านี้ได้อย่างง่ายดาย จากนั้นคุณจะต้องส่งคำขอเป็นเพื่อน บุคคลนั้นจะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับคำขอเป็นเพื่อนและจำเป็นต้องยอมรับ จากนั้นคุณจะสามารถติดต่อสื่อสารในแชทต่อได้ และพวกเขาจะเห็นกิจกรรมของคุณบนแอป
คุณสามารถบล็อกคนที่ไม่อยู่ในรายชื่อเพื่อนของคุณได้หรือไม่?
คุณสามารถบล็อกบุคคลได้แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้อยู่ในรายชื่อเพื่อนของคุณก็ตาม ในการทำเช่นนั��น คุณจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและอนุญาตให้ทุกคนติดต่อคุณได้ คำแนะนำในการทำเช่นนั้นจะเหมือนกันสำหรับ iOS และ Android คุณสามารถทำได้ในไม่กี่ขั้นตอน:
- เปิด Snapchat บนอุปกรณ์ของคุณ
- เลือกไอคอนโปรไฟล์ ของคุณ — รูปแทนตัว bitmoji ที่มุมซ้ายบน
![จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat]()
- ที่มุมขวาบน ให้เลือกไอคอนรูปเฟืองเพื่อเปิดการตั้งค่า
![จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat]()
- เลื่อนลงและเลือกติดต่อฉัน คุณจะมีตัวเลือกสามตัวเลือก ได้แก่เพื่อนเพื่อนและผู้ติดต่อและทุกคน
![จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat]()
- เลือกทุกคน
![จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกคนใน Snapchat]()
ตอนนี้ คุณจะสามารถบล็อกใครก็ตามที่กวนใจคุณ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้อยู่ในรายชื่อเพื่อนของคุณก็ตาม
ทางเลือกในการบล็อกคนใน Snapchat
ไม่แน่ใจว่าคุณต้องการใช้มาตรการที่รุนแรงเช่นการบล็อกใครบางคนหรือไม่? คุณสามารถเลือกทางเลือกอื่นได้ เช่น ใช้โหมด DND (ห้ามรบกวน) ตัวเลือกในการลบเพื่อน หรือเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเพื่อจำกัดแวดวง Snapchat ของคุณ
มีหลายวิธีในการตรวจสอบว่าคุณถูกบล็อกใน Snapchat หรือไม่ :
- ค้นหาผู้ติดต่อใน Snapchat
- ค้นหาด้วย Snapchat ID
- มองหาเรื่องราวล่าสุดของพวกเขา
- ส่งข้อความหาคนที่ 'ถูกบล็อก' ใน Snapchat
- ตรวจสอบผ่านเพื่อนร่วมกัน
- สร้างบัญชีทิ้ง
- ค้นหาการสนทนาล่าสุดกับผู้ใช้ ถ้ามันหายไปคุณจะถูกบล็อก
- เลือกเพื่อนของฉัน จากนั้นค้นหาบุคคลที่คุณสงสัยว่าอาจบล็อกคุณ หากไม่พบพวกเขา อาจเป็นไปได้ว่าเขาลบบัญชีไปแล้วหรือคุณถูกบล็อก
- ถามเพื่อนร่วมกัน.