การมีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งของFacebookได้ประสานชื่อเสียงว่าเป็นเครื่องมือที่ต้องมีในคลังอาวุธของนักการตลาดโซเชียลมีเดีย ต้องขอบคุณฐานผู้ใช้จำนวนมากและเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการโปรโมตธุรกิจ อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ ไม่ได้มีประโยชน์อย่างที่เห็นเสมอไป
เพราะคุณอาจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่คุณไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Facebook หรือหน้าธุรกิจเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับแฟนๆ ของคุณ
ดังนั้น ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม คุณได้ตัดสินใจลบเพจหรือบัญชี Facebook ของคุณต้องขอบคุณกระบวนการที่ไม่ยุ่งยากในการกำจัดมัน
วิธีการลบหน้า Facebook?
หากต้องการลบเพจ Facebook ที่คุณสร้างขึ้นสำหรับธุรกิจของคุณ ให้ทำดังต่อไปนี้ ให้แน่ใจว่าคุณเป็นผู้ดูแลระบบของหน้าเพื่อลบหน้าธุรกิจของคุณ
ขั้นตอนที่ 1-ไปที่หน้าธุรกิจของ Facebook ที่คุณต้องการลบ
ขั้นตอนที่ 2-ไปที่เมนูการตั้งค่าที่ด้านบนของหน้า
ขั้นตอนที่ 3-เลื่อนลงและค้นหาตัวเลือก 'ลบหน้า: ลบหน้าของคุณ' ตัวเลือก

ขั้นตอนที่ 4-ในหน้าต่างป๊อปอัป คลิกที่ตัวเลือก 'ลบ' ทันทีที่คุณคลิกเพื่อลบเพจ ข้อความโต้ตอบแบบทันทีจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอของคุณเพื่อยืนยันว่าเพจของคุณเข้าสู่โหมดการลบ
ขั้นตอนที่ 5- Facebook บันทึกหน้าธุรกิจของคุณเป็นเวลา 14 วัน ในกรณีที่คุณเปลี่ยนใจและต้องการเปิดใช้งานเพจ Facebook ของคุณอีกครั้ง
หากเป็นกรณีนี้ คุณสามารถทำตามขั้นตอนเดียวกับที่กล่าวข้างต้นและกู้คืนหน้าโดยคลิกปุ่ม 'ยกเลิกการลบ'
ดูสิ่งนี้ด้วย:-
วิธีดูว่าใครเลิกเป็นเพื่อนกับคุณบน Facebook อยากรู้ไหมว่าใครกันแน่ที่เลิกเป็นเพื่อนกับคุณบน Facebook? รับความช่วยเหลือจาก Unfriend Tracker Tools ที่จะ...
จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันไม่ใช่ผู้ดูแลระบบและต้องการลบเพจ Facebook
Facebook ไม่อนุญาตให้ใครก็ตามนอกเหนือจากผู้ดูแลระบบลบหน้าธุรกิจ แต่ถ้าคุณเพิ่งสูญเสียบทบาทผู้ดูแลระบบหรือคุณถูกตั้งค่าให้เป็นผู้แก้ไขเพจล่ะ ไม่ต้องกังวล คุณยังสามารถลองลบเพจ Facebook ออกได้ แต่นั่นจะยากกว่าเล็กน้อยและอัตราส่วนการกดอาจไม่ใช่เปอร์เซ็นต์
ในการลองลบเพจ Facebook โดยไม่มีบทบาทผู้ดูแลระบบ คุณต้องรายงานเพจสำหรับการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ ในการดำเนินการดังกล่าว ให้ไปที่หน้าที่คุณต้องการลบ > คลิกที่ไอคอน Three-dots ใต้ภาพหน้าปกของหน้า & เลือกรายงาน อธิบายว่าทำไมคุณถึงต้องการให้เพจถูกลบออกจาก Facebook และคุณไม่มีทางรู้ว่าคุณอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ
ก่อนที่คุณจะลบเพจ Facebook ของคุณ โปรดจำไว้ว่า:
- เก็บสำเนาข้อมูลเพจ Facebookของคุณไว้ ก่อนลบเพจ Facebook ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลทั้งหมด เพื่อให้คุณมีสำเนาของโพสต์ วิดีโอ รูปภาพ และข้อมูลเพจอื่นๆ ของคุณทั้งหมดเพื่อการใช้งานต่อไป (เผื่อไว้) ในการดาวน์โหลดข้อมูลของเพจ Facebook ของคุณ ให้ไปที่การตั้งค่าเพจ > ค้นหาปุ่มดาวน์โหลดเพจ > ในหน้าจอถัดไป เลือกข้อมูลที่คุณต้องการเก็บสำเนาไว้ และกดปุ่ม 'สร้างไฟล์' กระบวนการอาจใช้เวลาทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของข้อมูล เมื่อเสร็จแล้วลิงค์จะถูกส่งไปยัง ID อีเมลที่ลงทะเบียน คุณสามารถไปตามลิงก์เพื่อดาวน์โหลดข้อมูล Facebook ของคุณ
- คุณสามารถยกเลิกการเผยแพร่เพจแทนได้ สิ่งนี้ช่วยในการหยุดพักจากการใช้งาน Facebook โดยไม่ต้องลบเพจและรักษาผู้ติดตามไว้เช่นกัน หากต้องการยกเลิกการเผยแพร่หน้าธุรกิจ Facebook ของคุณ ไปที่หน้าของคุณ > การตั้งค่า > ลบหน้า > เลือกยกเลิกการเผยแพร่ลิงก์แทนการลบหน้าของคุณ
![ฉันจะลบเพจ Facebook ของฉันได้อย่างไร ฉันจะลบเพจ Facebook ของฉันได้อย่างไร]()
- รวมเพจ Facebook หากคุณใช้หน้าแฟนเพจสองหน้า อาจทำให้ผู้ชมเป้าหมายสับสน พยายามรวมเข้าด้วยกันเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ โดยไปที่ facebook.com/pages/merge > เลือกเพจที่คุณต้องการรวม > คลิกที่ปุ่ม Merge Pages และลงท้ายด้วยเพจ Facebook เพจเดียว
![ฉันจะลบเพจ Facebook ของฉันได้อย่างไร ฉันจะลบเพจ Facebook ของฉันได้อย่างไร]()
โปรดทราบว่าการลบเพจ Facebook จะเป็นการถาวร และข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกลบออกอย่างถาวร ดังนั้นโปรดอดใจรอและคิดให้รอบคอบก่อนที่จะบอกลาหน้า Facebook Business ของคุณ
สำหรับข้อสงสัยใด ๆ โปรดพูดถึงในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง!