ใครจะไม่อยากเก็บข้อมูลของพวกเขาให้ปลอดภัย? จะดีหรือไม่หากข้อมูลของคุณถูกบุกรุก
แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียได้กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา และเนื่องจากความนิยมของพวกเขา จำนวนเวลาที่ผู้คนใช้บนเว็บไซต์/แอพโซเชียลมีเดียจึงเพิ่มขึ้นมากมาย
แม้ว่าแอพเหล่านี้จะเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัวของคุณ แต่ก็มาพร้อมกับแง่ลบด้วยเช่นกัน ข้อมูลรั่ว! ใช่ ถูกต้อง แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียมีความเสี่ยงต่อการละเมิดข้อมูลทุกประเภท
พวกเราหลายคนแบ่งปันข้อมูลมากมายบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย โดยไม่ทราบว่าทุกสิ่งที่โพสต์นั้นเสี่ยงต่อการถูกแฮ็ก ข่าวล่าสุดดังกล่าวเกี่ยวข้องกับ Cambridge Analytics ซึ่งเป็นบริษัทการเมือง ว่ากันว่าข้อมูลของผู้ใช้Facebookเกือบ 50 ล้านคนถูกใช้ไปแล้ว ต้องบอกว่าเราสามารถจินตนาการถึงระดับของช่องโหว่บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเหล่านี้ได้เป็นอ��่างดี
เนื่องจากการละเมิดข้อมูลดังกล่าว ผู้คนจึงต้องพิจารณาลบบัญชีของตนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้หลังจากที่การละเมิดข้อมูลเคมบริดจ์ Analytica, WhatsApp ผู้ร่วมก่อตั้งกล่าวว่ามันถึงเวลาที่จะลบ Facebook ตามทวีตของเขา

แม้ว่าการเสพติดโซเชียลมีเดียจะทำให้การเลิกบุหรี่เป็นเรื่องยาก สำหรับผู้ที่พิจารณาการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นสิ่งสำคัญที่สุด การลบบัญชีดังกล่าวเป็นความคิดที่ดีกว่า เรียนรู้วิธียุติการทำเหมืองข้อมูล ลบ Facebook
อ่านเพิ่มเติม: หยุดแอพของบุคคลที่สามจากการใช้ข้อมูล Facebook ของคุณ
วิธีกำจัดตัวขุดข้อมูล: Facebook
การลบส่วนที่เสพติดที่สุดของโซเชียลมีเดียไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม Facebook ยังมีความสามารถในการปิดการใช้งานบัญชี Facebook
แต่ทำไมต้องปิดการใช้งาน Facebook ในเมื่อคุณรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น?
พวกคุณที่เคยทำงานเป็นผู้ดูแลระบบ นักพัฒนาทราบเกี่ยวกับความซ้ำซ้อนของข้อมูล การสำรองข้อมูล การสำรองข้อมูลนอกสถานที่ และนโยบายการเก็บรักษาข้อมูลอื่นๆ ที่ใช้เพื่อค้นหาข้อมูลของคุณ ซึ่งหมายความว่าแม้คุณจะลบบัญชี ข้อมูลของคุณจะไม่หายไปอย่างถาวร หากคุณเป็นผู้พำนักอาศัยในสหภาพยุโรป มีโอกาสที่ข้อมูลของคุณจะถูกล้างภายใต้สิทธิ์ที่จะถูกลืม แต่นั่นไม่ใช่กรณีของอเมริกาเหนือ หากคุณถือว่าเมื่อคุณปฏิบัติตามวิธีใดๆ ก็ตาม ข้อมูลของคุณจะถูกลบออกอย่างถาวร แสดงว่าไม่ถูกต้อง
หากคุณต้องการลบรายละเอียด คุณจะต้องล้างข้อมูล Facebook ของคุณ เมื่อคุณทำเช่นนั้น โอกาสในการเชื่อมโยงข้อมูลของคุณกับบัญชีใหม่จะลดลงเหลือเกือบเป็นศูนย์
ดังนั้น มาเรียนรู้วิธีล้างข้อมูล Facebook ของคุณก่อนปิดใช้งานและลบบัญชี Facebook
จะล้างข้อมูล Facebook ได้อย่างไร
ก่อนที่เราจะดำเนินการต่อ สิ่งหนึ่งที่คุณต้องจำไว้คือไม่มีกลยุทธ์ใดที่สามารถรับประกันการลบข้อมูลได้ 100% ดังนั้น ในที่นี้เราจะพูดถึงวิธีที่จะทำให้ข้อมูลของคุณสับสนเพื่อให้สามารถกู้คืนได้โดยใช้เทคนิคการเก็บรักษา
การล้างข้อมูลด้วยตนเองจะใช้เวลานานและใช้เวลานาน ดังนั้น เราจะทำการล้างข้อมูล Facebook โดยอัตโนมัติ สำหรับเรื่องนี้เราจะใช้สคริปต์การปล่อยตัวใน Github สคริปต์นี้กำลังแก้ไขโพสต์เดียวเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไปจะมีการอัปเดตและจะอนุญาตให้แก้ไขหลายโพสต์พร้อมกัน
เมื่อคุณรู้วิธีล้างข้อมูล Facebook แล้ว เราจะพูดถึงการปิดใช้งานและการลบข้อมูล Facebook:
1. ปิดการใช้งานบัญชี Facebook ของคุณ:
หากคุณเลือกที่จะปิดใช้งานบัญชีของคุณ จะหมายความว่า:
- บัญชีของคุณจะไม่ถูกลบอย่างถาวร แต่จะถูกปิดใช้งานจนกว่าคุณจะเปิดใช้งานใหม่เท่านั้น
- จะไม่มีใครเห็นไทม์ไลน์ของคุณ
- อาจมีข้อมูลที่มองเห็นได้เช่นข้อความของคุณ
- ข้อมูลบัญชีได้รับการบันทึกไว้เพื่อให้สามารถใช้งานได้หากบัญชีถูกเปิดใช้งานอีกครั้ง
วิธีปิดการใช้งานบัญชี Facebook ของคุณ:
- เปิด Facebook บนคอมพิวเตอร์ของคุณ
- ไปที่การตั้งค่าโดยคลิกที่ไอคอนสามเหลี่ยมผกผันที่มุมบนขวาของหน้า
![ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook]()
- จากหน้าการตั้งค่า ให้คลิกที่แท็บทั่วไปจากแผงด้านซ้าย
![ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook]()
- ภายใต้ การตั้งค่าบัญชีทั่วไป ให้คลิกที่ปุ่ม แก้ไข ถัดจาก จัดการบัญชี
- ตอนนี้มองหา ปิดใช้งานบัญชีของคุณ คลิกและทำตามขั้นตอนเพื่อยืนยันการปิดใช้งานของคุณ
ในอนาคต หากคุณต้องการเปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณ เพียงเข้าสู่ระบบกลับ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย
อ่านเพิ่มเติม: วิธีปิดการใช้งานการจดจำใบหน้าจากบัญชี Facebook
2. ลบบัญชี Facebook ของคุณ:
แม้ว่าการปิดบัญชี Facebook จะทำให้คุณมีความปลอดภัย แต่คุณจะต้องลบมันทิ้งเสียก่อน
หมายเหตุ: ก่อนลบบัญชี Facebook ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สำรองข้อมูล Facebook ของคุณเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ บัญชี Facebook เมื่อถูกลบแล้วจะไม่สามารถเปิดใช้งานหรือกู้คืนได้อีก
ดังนั้น เมื่อคุณตัดสินใจลบบัญชี Facebook ของคุณแล้ว อย่าลืมสำรองข้อมูลความทรงจำทั้งหมดที่แชร์ไว้ ดำเนินการตามขั้นตอนในการสำรองข้อมูล Facebook ของคุณ:
- เปิด Facebook บนคอมพิวเตอร์ของคุณ
- ไปที่การตั้งค่าโดยคลิกที่ไอคอนสามเหลี่ยมผกผันที่มุมบนขวาของหน้า
![ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook]()
- จากแท็บการตั้งค่า ค้นหา 'ดาวน์โหลดสำเนาข้อมูล Facebook ของคุณ' ใต้การตั้งค่าบัญชีทั่วไป
![ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook]()
- ตอนนี้คลิกที่ 'เริ่มเก็บถาวรของฉัน' เพื่อเริ่มการดาวน์โหลด
![ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook ยุติการขุดข้อมูล: #deletefacebook]()
อ่านเพิ่มเติม: คุณสมบัติการตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัยของ Facebook ไม่ดี
การลบบัญชี Facebook หมายถึง:
- บัญชีของคุณจะไม่ถูกลบทันทีที่คุณลบ อย่างไรก็ตาม บัญชีของคุณจะยังคงอยู่เฉยๆ เป็นเวลาสองสามวัน หากคุณเข้าสู่ระบบในช่วงเวลานี้ การลบบัญชีของคุณจะถูกยกเลิก
- ไม่มีทางที่จะกลับเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณเมื่อมันถูกลบอย่างถาวร
- Facebook ใช้เวลาเกือบ 90 วันในการลบข้อมูลของคุณ แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าถึงได้
- ข้อความที่ส่งโดยใช้ Facebook จะไม่ถูกลบและยังคงใช้งานได้
เมื่อสำรองข้อมูล Facebook แล้ว คุณสามารถหยุดเครื่องมือขุดข้อมูลและลบ Facebook ได้ ทำตามขั้นตอนด้านล่างและปกป้องข้อมูลของคุณจากการละเมิดใดๆ
- เข้าสู่ระบบบัญชี Facebook ของคุณ
- คลิกลิงก์ที่เปลี่ยนเส้นทางโดยตรงไปยังหน้าการลบบัญชี Facebook
- คลิกที่ ลบบัญชีของฉัน เพื่อลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร
หากคุณคิดว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่คุณแบ่งปันความทรงจำที่คุณชื่นชอบนั้นปลอดภัย แสดงว่าคุณคิดผิด เรื่องอื้อฉาว Cambridge Analytica เป็นตัวอย่างล่าสุดของมัน หากคุณเบื่อกับการละเมิดข้อมูลเหล่านี้และต้องการรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย ยุติการทำเหมืองข้อมูล ลบ Facebook วันนี้