สาเหตุของการลบบัญชี Facebook อาจมีมากมาย อาจเป็นเพราะความปลอดภัยของบัญชี Facebook ของคุณถูกบุกรุก หรืออาจเป็นเพราะคุณต้องการความสงบสุขและอยู่ห่างจากการเสพติดโซเชียลมีเดีย และหากคุณได้ตัดสินใจครั้งสำคัญนั้น คุณอาจกำลังมองหาวิธีลบบัญชี Facebook อย่างถาวร
วิธีการลบบัญชี Facebook อย่างถาวร (ขั้นตอนที่แม่นยำ)
- คลิกที่ดรอปดาวน์ () ที่มุมขวาบน
- คลิกที่การตั้งค่า
- คลิกข้อมูล Facebook ของคุณทางด้านซ้าย
- ไปที่การปิดใช้งานและการลบและคลิกที่มัน
- ตรวจสอบบัญชีลบตัวเลือก (ปุ่ม)
- คลิกดำเนินการต่อเพื่อลบบัญชี
ในฐานะผู้ใช้ที่รอบคอบ คุณอาจต้องการพิจารณาแง่มุมอื่นๆ ที่มาพร้อมกับการตัดสินใจลบบัญชี Facebook ขอแนะนำว่าคุณควรไตร่ตรองและไม่ควรตัดสินใจอย่างเร่งรีบหรือแม้กระทั่งในทันที แม้ว่าคุณจะต้องการเพียงแค่ปิดการใช้งานบัญชี Facebook ก็ตาม
หากคุณต้องการต่อสู้กับการเสพติดโซเชียลมีเดียจริงๆ คุณสามารถลองใช้ Social Fever ได้ เป็นแอพที่ช่วยให้คุณติดตามการใช้งานโซเชียลมีเดียและอุปกรณ์ของคุณ มันยังเตือนให้คุณจดจ่อกับสิ่งที่คุณสนใจซึ่งจะช่วยให้คุณย้ายออกจากอุปกรณ์ได้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติด้านสุขภาพที่เตือนให้คุณอยู่ห่างจากอุปกรณ์ของคุณ

วิธีการลบบัญชี Facebook อย่างถาวร (ขั้นตอนเพิ่มเติม)
- คลิกที่รายการแบบเลื่อนลงที่มุมบนขวา
หลังจากเข้าสู่ระบบบัญชี Facebook ของคุณแล้ว ให้ไปที่มุมบนขวาและคลิกที่เมนูดรอปดาวน์
- คลิกที่การตั้งค่า
หลังจากคลิกที่ดรอปดาวน์แล้ว ให้คลิกที่ตัวเลือกการตั้งค่าที่อยู่เหนือตัวเลือกออกจากระบบ
- คลิกข้อมูล Facebook ของคุณทางด้านซ้าย
ในคอลัมน์ทางซ้ายมือ ให้ค้นหาและคลิกที่ข้อมูล Facebook ของคุณ
- ไปที่การปิดใช้งานและการลบ และคลิกที่มัน
คลิกที่ตัวเลือกสุดท้ายที่บอกว่าการปิดใช้งานและลบ คุณสามารถคลิกที่ตัวเลือกทั้งหมด (ในขณะที่คุณวางเมาส์ของคุณ ตัวเลือกนั้นจะถูกเน้น) หรือคลิกที่มุมมอง
- เลือกตัวเลือกลบบัญชีอย่างถาวร (ปุ่มตัวเลือก)
ตอนนี้ คุณจะมีสองตัวเลือกด้วยปุ่มตัวเลือกที่ด้านซ้ายมือ เลือกลบบัญชีอย่างถาวรและเลือกปุ่มตัวเลือกข้างๆ
- คลิกดำเนินการต่อเพื่อลบบัญชี
แค่นั้นแหละ! คลิกที่ดำเนินการต่อเพื่อลบบัญชี
หมายเหตุ: หากในสถานที่ของการลบบัญชีผู้ใช้ Facebook คุณต้องการที่จะยกเลิกการใช้งานเพียงแค่บัญชี Facebook, ตรวจสอบการปิดใช้งานบัญชีปุ่มแทนการบัญชีลบ จากนั้นคุณสามารถดำเนินการต่อไปยังบัญชีเสื่อม
วิธีดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดของคุณ (ข้อมูล) บน Facebook
การดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดของคุณบน Facebook ควรมาก่อนวิธีการลบบัญชี Facebook อย่างถาวร ทำตามขั้นตอนด้านล่างและแม้หลังจากที่บัญชี Facebook ของคุณถูกลบอย่างถาวรแล้ว ข้อมูลของคุณจะยังคงเหมือนเดิม –
- คลิกที่ดรอปดาวน์แล้วคลิกที่Settings
- ที่คอลัมน์ทางซ้ายมือ คลิกที่ข้อมูล Facebook ของคุณ
- คลิกที่ตัวเลือกมุมมองถัดจากดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ
- ในหน้าดาวน์โหลดข้อมูลของคุณให้คลิกที่กล่องกาเครื่องหมายประเภทข้อมูล คุณยังเลือกข้อมูลจากช่วงวันที่ รูปแบบข้อมูล และคุณภาพได้อีกด้วย
- เมื่อคุณเลือกข้อมูลเสร็จแล้วให้คลิกที่Create File
สิ่งที่คุณสูญเสีย
ตอนนี้ เนื่องจากคุณรู้วิธีลบบัญชี Facebook และวิธีปิดการใช้งานบัญชี Facebook แล้ว นี่คือความเสี่ยง –
หากคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook คุณสามารถเปิดใช้งานใหม่ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ในระหว่างที่บัญชี Facebook ของคุณถูกปิดใช้งาน จะไม่มีใครสามารถเห็นไทม์ไลน์ของคุณหรือแม้แต่ค้นหาคุณได้ แต่พวกเขาสามารถเห็นข้อความที่คุณส่งถึงพวกเขาได้
นอกจากนี้ เพื่อนของคุณยังสามารถเห็นชื่อของคุณในรายชื่อเพื่อน และหากคุณเคยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม ผู้ดูแลกลุ่มจะสามารถดูความคิดเห็นและโพสต์ของคุณได้ และคุณยังสามารถสนทนากับผู้คนใน Messenger ได้
เมื่อคุณลบบัญชี Facebook ของคุณแล้ว คุณจะไม่สามารถเปิดใช้งานได้อีกครั้ง เว้นแต่คุณจะยกเลิกคำขอลบก่อน 30 วัน ภายใน 90 วัน ข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกลบในระหว่างนั้น ซึ่งจะไม่สามารถเข้าถึงได้โดยใครก็ตามที่ใช้ Facebook
ตามนโยบายข้อมูล Facebook จะยังเก็บสำเนาข้อมูลของคุณไว้หลังจาก 90 วัน ข้อมูลนี้จะถูกเก็บไว้เพื่อให้สามารถกู้คืนได้ในกรณีที่ซอฟต์แวร์มีข้อผิดพลาด ภัยพิบัติ หรือการสูญเสียข้อมูลประเภทอื่นๆ
ต้องการกู้คืนบัญชี Facebook ที่ถูกลบ? ทำได้ดังนี้
อ่านเพิ่มเติม: วิธีกู้คืนข้อความที่ถูกลบอย่างถาวรบน Facebook messenger
ลบหรือไม่ลบ - เป็นทางเลือกของคุณ
การตัดสินใจใดๆ ไม่ควรกระทำด้วยแรงกระตุ้น และนั่นคือเหตุผลที่เราพยายามทำทุกอย่างที่คุณอาจต้องรับมือก่อนและหลังต้องเผชิญกับคำถาม “วิธีลบบัญชี Facebook” หากคุณพบว่าข้อมูลนี้มีประโยชน์ โปรดแบ่งปันกับคนที่คุณรักด้วย สำหรับเนื้อหาดังกล่าวเพิ่มเติม คอยติดตามSystweak Blogsและติดตามเราไปทั่ว