Gmail ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยคุณลักษณะใหม่และอินเทอร์เฟซใหม่ Google ได้ให้ตัวเลือกแก่คุณในการเลือกเข้าร่วมหรือไม่ใช้ Gmail ที่ออกแบบใหม่ หากคุณเลือกเข้าร่วม คุณจะต้องใช้โหมดข้อมูลลับใหม่ ในโพสต์นี้ เราจะพูดถึงโหมดความลับใน Gmail และประโยชน์ของมัน
โหมดข้อมูลลับใน Gmail:
โหมดข้อมูลลับช่วยให้ผู้ใช้ Gmail สามารถส่งอีเมลทำลายตนเอง (อีเมลที่หมดอายุหลังจากช่วงเวลาหนึ่ง) ไปยัง Gmail และผู้ใช้บริการอีเมลบุคคลที่สาม ซึ่งหมายความว่าหากคุณเปิดโหมดข้อมูลลับไว้และได้ส่งอีเมลไปแล้ว อีเมลและไฟล์แนบที่ส่งไปพร้อมกับอีเมลจะไม่สามารถเข้าถึงได้โดยผู้รับหลังจากช่วงระยะเวลาหนึ่ง
ทำไมต้องเป็นโหมดความลับ?
สามารถเลือกโหมดความลับเพื่อรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่เป็นความลับ เมื่อใดก็ตามที่ส่งอีเมลประเภทนี้ ผู้รับจะไม่สามารถส่งต่อ ดาวน์โหลด พิมพ์ หรือลบอีเมลได้ แม้ว่าพวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนวันหมดอายุของอีเมลนั้น
อ่านเพิ่มเติม:-
10 เคล็ดลับและเคล็ดลับ Gmail ด่วนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ...เคล็ดลับและลูกเล่นของ Gmail เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณมีความเป็นมืออาชีพเท่านั้น แต่ยังประหยัดเวลา...
ขั้นตอนในการเปิดใช้งานโหมดข้อมูลลับใน Gmail
โหมดข้อมูลลับเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการส่งอีเมลโดยไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลสำคัญจะรั่วไหล ในการเปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ คุณต้องเข้าสู่อินเทอร์เฟซ Gmail ที่ปรับปรุงใหม่ก่อน

ขั้นตอนที่ 1: ลงชื่อเข้าใช้ Gmail แล้วคลิกเขียน
ขั้นตอนที่ 2: ร่างอีเมลและเพิ่มไฟล์แนบหากต้องการ
![วิธีการใช้ "โหมดความลับ" ของ Gmail? วิธีการใช้ "โหมดความลับ" ของ Gmail?]()
ขั้นตอนที่ 3 ตอนนี้ คุณต้องเปิดโหมดความลับ (แม่กุญแจพร้อมไอคอนตัวจับเวลา)
ขั้นตอนที่ 4: คุณต้องกำหนดวันหมดอายุ เลือกวันที่จากวันนี้เป็นห้าปี
ขั้นตอนที่ 5: คุณยังสามารถเปิดใช้งานรหัสผ่าน SMS ได้เช่นกัน ตอนนี้คลิก บันทึก เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลง
ขั้นตอนที่ 6: เมื่อคุณปรับแต่งการตั้งค่าแล้วคลิกส่ง Gmail จะแจ้งให้คุณใส่หมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับ เนื่องจาก Google จะส่งรหัสผ่าน
เมื่อผู้รับป้อนรหัสผ่าน เขาจะสามารถเข้าถึงอีเมลได้ แค่นั้นแหละ! อีเมลและไฟล์แนบที่ละเอียดอ่อนของคุณสามารถเข้าถึงได้ตามเวลาที่กำหนด
หากผู้รับใช้อินเทอร์เฟซใหม่ของ Gmail อีเมลจะแสดงในกล่องจดหมายทันที หากผู้รับใช้ Gmail เวอร์ชันเก่า พวกเขาจะได้รับลิงก์ไปยังอีเมลที่เป็นความลับซึ่งจะมาในแท็บใหม่
อ่านเพิ่มเติม:-
วิธีปิดใช้งานคุณลักษณะใหม่ที่น่ารำคาญของ Gmailอ่านข้อมูลนี้เพื่อทราบเกี่ยวกับคุณลักษณะใหม่ของ Gmail ที่ปรับปรุงใหม่ หากคุณไม่ชอบอินเทอร์เฟซและเพิ่มคุณสมบัติเข้าไป...
การยืนยันรหัสผ่าน SMS
เมื่อใดก็ตามที่คุณส่งอีเมลที่มีข้อมูลที่ละเอียดอ่อน คุณสามารถปกป้องข้อมูลนั้นเพิ่มเติมและมั่นใจได้ว่าผู้รับเพียงคนเดียวจะได้รับอีเมลนั้น คุณสามารถเปิดใช้งานตัวเลือกที่ผู��รับจำเป็นต้องป้อนรหัสผ่านที่ได้รับทาง SMS หากผู้รับไม่ใช่ผู้ใช้ Gmail การยืนยัน OTP จะเสร็จสิ้น แม้ว่าจะไม่ได้เลือกการตั้งค่ารหัสผ่านไว้ก็ตาม
ปฏิเสธการอนุญาตให้เข้าถึงอีเมลที่เป็นความลับ
หากคุณส่งอีเมลไปยังผู้รับที่ไม่ถูกต้อง ไม่ต้องกังวล คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้เข้าถึงอีเมลที่เป็นความลับได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือ นำทางที่ส่งแล้ว -> ค้นหาอีเมลที่ต้องการ เลือกตัวเลือกลบการเข้าถึง
Gmail ที่มีโหมดข้อมูลลับสามารถส่งต่อให้ใครก็ได้ แต่มีเพียงผู้รับเท่านั้นที่จะได้รับลิงก์และเข้าถึงได้ หากใครก็ตามที่คุณไม่ควรเห็นอีเมลได้รับมันจะถูกขอให้ป้อนข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบเพื่อดำเนินการต่อ
ด้วยวิธีนี้ คุณจะใช้โหมดข้อมูลลับใน Gmail ได้ ดังนั้น ส่งอีเมลด้วยโหมดข้อมูลลับและเปิดอีเมลที่ทำลายตัวเองให้ใครก็ได้ มันไม่น่าทึ่งเหรอ? คุณคิดอย่างไร? แสดงความคิดของคุณในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง