เคล็ดลับการบล็อกและเลิกบล็อก Gmail ด่วน
- หากต้องการบล็อกบุคคลใน Gmail ให้แตะเมนูสามจุดถัดจากอีเมลแล้วกดบล็อกผู้ส่ง
- หากต้องการบล็อกอีเมลการตลาด ให้แตะ ลิงก์ ยกเลิกการสมัครถัดจากชื่อผู้ส่ง
- หากต้องการเลิกบล็อกบุคคลใน Gmail ให้เข้าถึงตัวกรองและที่อยู่ที่ถูกบล็อกภายใต้การตั้งค่า Gmail บนเดสก์ท็อปแล้วแตะเลิกบล็อก
วิธีบล็อกบุคคลใน Gmail
ก่อนที่เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนในการบล็อกบุคคลใน Gmail
บนโทรศัพท์ : เปิดอีเมลที่ได้รับในแอป Gmail แล้วแตะเมนูสามจุดข้างชื่อผู้ส่ง กดBlock senderเพื่อบล็อคอีเมล์แอดเดรสของผู้ส่ง

![วิธีบล็อกใครบางคนใน Gmail และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำ]()
บนเดสก์ท็อป : เปิดอีเมลที่คุณต้องการใน Gmail คลิกเมนูสามจุด แนวตั้ง และเลือกบล็อกผู้ส่ง
![วิธีบล็อกใครบางคนใน Gmail และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำ]()
ผู้ส่งจะรู้ว่าคุณบล็อกอีเมลของพวกเขาหรือไม่?
ไม่ คนที่คุณบล็อกใน Gmail จะไม่ได้รับแจ้งถึงการกระทำของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ไม่มีวิธีที่แน่นอนสำหรับผู้ติดต่อที่ถูกบล็อกเพื่อยืนยันว่าพวกเขาถูกบล็อกใน Gmail
ในแง่ของคนธรรมดา การบล็อกใครบางคนใน Gmail ถือเป็นการบล็อกแบบเงียบๆ มากกว่าแพลตฟอร์มโซเชียล เช่นFacebookหรือWhatsAppซึ่งผู้ติดต่อที่ถูกบล็อกสามารถจดจำได้ง่ายเมื่อพวกเขาจะไม่ดูรายละเอียดโปรไฟล์ของคุณ
คุณสามารถส่งหรือรับอีเมลจากที่อยู่ที่ถูกบล็อกได้หรือไม่?
ที่อยู่อีเมลที่ถูกบล็อกยังสามารถส่งอีเมลถึงคุณได้ แต่อีเมลเหล่านั้นจะถูกส่งไปยังโฟลเดอร์สแปมของคุณโดยไม่ปรากฏในป้ายกำกับหลัก คุณสามารถขยายป้ายกำกับสแปมในแถบด้านข้างได้ตลอดเวลาเพื่อตรวจสอบอีเมลเหล่านี้จากผู้ส่งที่ถูกบล็อก
ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถส่งอีเมลไปยังที่อยู่ที่คุณบล็อกไว้ใน Gmail ได้ แต่การสนทนาจะยังคงจำกัดอยู่ที่โฟลเดอร์สแปมของคุณ
ไม่มีอะไร. อีเมลเก่าและก่อนหน้านี้ที่คุณแลกเปลี่ยนกับผู้ติดต่อที่ถูกบล็อกจะยังคงอยู่ในกล่องจดหมายของคุณ เว้นแต่คุณจะลบออก อย่างไรก็ตาม การตอบกลับการสนทนาทางอีเมลเก่าจากผู้ติดต่อที่ถูกบล็อกจะไม่ปรากฏในกล่องจดหมายเป็นชุดข้อความอีกต่อไป
สิ่งที่น่าสนใจคือคุณสามารถย้ายอีเมลที่ได้รับใหม่จากผู้ส่งที่ถูกบล็อกไปยังกล่องจดหมายปกติของคุณได้ตลอดเวลาโดยกดย้ายไปยังกล่องจดหมายเมื่อคุณเปิดอีเมลที่ถูกบล็อก
การบล็อกใครบางคนใน Gmail ยังบล็อกพวกเขาในบริการอื่น ๆ ของ Google หรือไม่
ไม่ แม้ว่าคุณจะต้องการเพียงบัญชี Google บัญชีเดียวในการเข้าถึงบริการทั้งหมด แต่ Google ก็ถือว่าบัญชีเหล่านี้เป็นหน่วยงานที่แตกต่างกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นใน Gmail ก็จะยังคงอยู่ใน Gmail
ดังนั้น เมื่อคุณบล็อกใครบางคนใน Gmailการดำเนินการจะถูกจำกัดไว้เฉพาะแพลตฟอร์มนั้น และบุคคลนั้นอาจเข้าถึงคุณโดยตรงบนผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Google โดยใช้ที่อยู่เดียวกัน
วิธีค้นหาคนที่คุณบล็อกใน Gmail
หากคุณมีความคิดที่สองหรือต้องการตรวจสอบรายการที่อยู่อีเมลที่ถูกบล็อก คุณต้องเข้าถึง Gmail บนเดสก์ท็อปหรือใช้เวอร์ชันเว็บ ด้วยเหตุผลบางประการ แอป Gmail ไม่อนุญาตให้คุณเห็นที่อยู่อีเมล/ผู้คนบนมือถือที่ถูกบล็อก ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อดูที่อยู่ที่ถูกบล็อกบนเว็บอินเทอร์เฟซของ Gmail:
ขั้นตอนที่ 1:เปิด Gmail ในเว็บเบราว์เซอร์ที่คุณต้องการแล้วคลิก ไอคอน รูปเฟืองเพื่อดูการตั้งค่าทั้งหมด
![วิธีบล็อกใครบางคนใน Gmail และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำ]()
ขั้นตอนที่ 2:คลิกแท็บตัวกรองและที่อยู่ที่ถูกบล็อกเลื่อนลงเพื่อดูรายการที่อยู่อีเมลที่คุณบล็อกไว้ใน Gmail
![วิธีบล็อกใครบางคนใน Gmail และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำ]()
เลิกบล็อกที่อยู่อีเมลใน Gmail
เมื่อคุณพบรายชื่อที่อยู่อีเมลที่ถูกบล็อกโดยใช้ส่วนด้านบนแล้ว ให้คลิกเลิกบล็อกถัดจากที่อยู่ที่บล็อกใน Gmail
![วิธีบล็อกใครบางคนใน Gmail และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำ]()
หากคุณใช้มือถือ ให้แตะ ปุ่ม เลิกบล็อกผู้ส่งซึ่งอยู่ใต้ที่อยู่ของผู้ส่งที่ถูกบล็อกในอีเมลสแปม
![วิธีบล็อกใครบางคนใน Gmail และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำ]()
![วิธีบล็อกใครบางคนใน Gmail และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำ]()