Twitter เป็นเครือข่ายโซเชีย ลที่ยอดเยี่ยม ในการเชื่อมต่อกับผู้คนและองค์กรที่น่าสนใจ คุณสามารถพูดได้ว่า Facebook และ Google+ เป็นบริการที่คล้ายกันไม่มากก็น้อย แต่ในทางกลับกัน Twitter แตกต่างจากสองบริการนี้มาก Twitter สามารถช่วยให้คุณสนทนากับดาราภาพยนตร์หรือนักธุรกิจคนโปรดของคุณได้เกือบจะในทันที (หากพวกเขาอยู่บน Twitter) เป็นสภาพแวดล้อมที่เป็นประชาธิปไตยที่ส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ทุกประเภท แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับทุกคนและด้วยเหตุนี้จึงไม่ได้รับความนิยมเท่า Facebook
มีคนที่สร้างบัญชี Twitter เพื่อลองใช้เท่านั้น และไม่มีเวลาหรือแนวโน้มที่จะอัปเดตบ่อยขนาดนั้น หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ใช้ดังกล่าวและต้องการลบสถานะออนไลน์ของคุณออกจาก Twitter คุณสามารถปิดใช้งานบัญชีของคุณได้ด้วยวิธีต่อไปนี้
ปิดการใช้งานบัญชี Twitter
ขั้นตอนที่ 1:ลงชื่อเข้า ใช้ บัญชี Twitter ของคุณ โดยใช้เว็บเบราว์เซอร์ และเลือกการตั้งค่า จากเมนูแบบเลื่อนลงของผู้ใช้ที่มุมบนขวา

ขั้นตอนที่ 2:หลังจากที่คุณคลิกที่การตั้งค่า หน้าการตั้งค่าบัญชี Twitter ของคุณจะเปิดขึ้นจากตำแหน่งที่คุณสามารถควบคุมทุกแง่มุมของบัญชีของคุณได้ เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้าและคลิกลิงก์ปิดใช้งานบัญชีของฉัน
![Cách tắt hoặc xóa và kích hoạt lại tài khoản Twitter của bạn Cách tắt hoặc xóa và kích hoạt lại tài khoản Twitter của bạn]()
ขั้นตอนที่ 3: Twitter จะทำให้แน่ใจว่าเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะปิดการใช้งานบัญชีของคุณ คลิกที่ปุ่ม[ป้องกันอีเมล]และระบุรหัสผ่านบัญชีของคุณเพื่อสิ้นสุดกระบวนการ
![Cách tắt hoặc xóa và kích hoạt lại tài khoản Twitter của bạn Cách tắt hoặc xóa và kích hoạt lại tài khoản Twitter của bạn]()
หลังจากที่คุณปิดใช้งานบัญชี คุณจะออกจากระบบโดยอัตโนมัติ
เปิดใช้งานบัญชี Twitter อีกครั้ง
หลังจากที่คุณปิดใช้งานบัญชี Twitter Twitter ให้ช่วงเวลาผ่อนผัน 30 วันในระหว่างนี้ ซึ่งคุณสามารถให้ความคิดที่สองแก่การตัดสินใจของคุณได้ หากคุณไม่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Twitter ของคุณภายใน 30 วันนับจากปิดใช้งานบัญชีของคุณ Twitter จะลบบัญชีนั้นอย่างถาวร
อย่างไรก็ตาม หากคุณลงชื่อเข้าใช้ Twitter อีกครั้งในระหว่างนี้ Twitter จะเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้งในทันที บัญชีของคุณจะเปิดใช้งานในเวลาไม่นาน แต่ Twitter อาจใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลบัญชีของคุณทั้งหมด เช่น ผู้ติดตาม ทวีตที่ชื่นชอบ ฯลฯ
บทสรุป
นั่นคือวิธีที่คุณสามารถปิดการใช้งานบัญชี Twitter ของคุณ โปรดทราบว่าคุณมีเวลาสูงสุด 30 วันก่อนที่จะสามารถเปิดใช้งานบัญชี Twitter ของคุณอีกครั้ง ดังนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะกดปุ่มปิดใช้งานนั้น