SnapChat เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ SnapMap โดยมีจุดประสงค์เพื่อประโยชน์ของผู้ใช้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่เข้าใจว่ามันจะสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้บางคนได้อย่างไร ผู้ใช้ Snapchat หลายคนทั่วโลกต่างกังวลเกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับ Snap Map
หลายคนพบว่ามีความโกรธแค้นเกี่ยวกับคุณสมบัติSnapchat ที่ทำให้ความปลอดภัยของผู้ใช้ตกอยู่ในความเสี่ยง ดังนั้น หากคุณรู้สึกแบบเดียวกันและกำลังมองหาวิธีปิดการใช้งาน SnapMap นี่คือบล็อกสำหรับคุณ!
Snap Map คืออะไร?
ก่อนดำเนินการต่อ เรามาสรุปคุณลักษณะนี้โดยย่อก่อน Snap Map ช่วยให้เพื่อนของคุณทราบเกี่ยวกับตำแหน่งของคุณและในทางกลับกัน เป็นไปได้เนื่องจากแอปสามารถเข้าถึงตำแหน่งของคุณได้
การเพิ่มเกลือลงในบาดแผล Snap Map จะแชร์ข้อมูลตำแหน่งนี้กับทุกคนในแวดวง Snapchat ของคุณ นอกจากนี้ เนื่องจากใช้บริการระบุตำแหน่งอุปกรณ์ จึงให้ตำแหน่งที่แม่นยำแก่บุคคลอื่น หมายความว่าทุกครั้งที่คุณเปิดแอป ตำแหน่งของคุณจะรีเฟรชและเพื่อนของคุณสามารถ��ิดตามได้
เห็นได้ชัดว่าคุณลักษณะนี้ส่งเสียงกริ่งที่น่าตกใจสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการแชร์ตำแหน่งของตน แต่ฟีเจอร์นี้จะคอยแชร์ตำแหน่งที่แน่นอนของคุณไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่เต็มใจก็ตาม หมายความว่า ถ้าคุณโกหกพ่อว่าคุณกำลังไปโรงเรียนแต่กำลังเดินเล่นในห้าง แค่เปิดแอปก็ปล่อยแมวออกจากกระเป๋าได้
ต้องอ่าน: การเปิดใช้งานโหมดประหยัดข้อมูลบน Facebook Instagram & Snapchat
วิธีปิด/ปิด Snap Map
ดังนั้น Snapchat จึงให้ตัวเลือกที่คุณต้องการแชร์ตำแหน่งของคุณกับเพื่อนทุกคนหรือเลือกเพียงไม่กี่คน อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้เปิดเผยตำแหน่งของคุณกับใคร
- เปิด Snapchat โดยแตะที่ไอคอน
- จากหน้าจอกล้อง ซูมเข้าโดยใช้นิ้วบีบเข้า ซึ่งจะเป็นการเปิด Snap Map
- ใน Snap Map ให้แตะที่ไอคอนรูปเฟืองที่มุมบนขวาของแอพ
- ซึ่งจะเปิดเมนูการตั้งค่า จากเมนูการตั้งค่าให้แตะที่ Ghost Mode เพื่อเปิดใช้งาน

- เลือกระยะเวลาที่คุณต้องการเปิดใช้งานโหมดผี
นั่นคือทั้งหมดและตำแหน่งของคุณจะไม่ปรากฏแก่ Snap Circle ของคุณอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม คุณยังคงสามารถเห็นตำแหน่งของเพื่อนของคุณได้ หากพวกเขาเปิดใช้งานไว้
ต้องอ่าน: วิธีเชื่อมโยงบัญชี Snapchat ของคุณกับ Bitmoji Avatar
ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการแชร์ตำแหน่งของคุณผ่าน Snap Map ให้ทำตามขั้นตอนข้างต้น