Facebook ที่ใช้ปืนทั้งหมดลุกโชนก็พบว่าตัวเองประสบปัญหามากมาย สำหรับข้อกล่าวหาร้ายแรงเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลอย่างไม่ถูกต้อง Facebook พบว่าตัวเองอยู่ระหว่างการขอโทษ คำสารภาพ และคำสัญญาใหม่ ๆ หุ้นกำลังร่วงลง ผู้ใช้กำลังเลิก สื่อวิพากษ์วิจารณ์ และ Mark Zuckerberg ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างแท้จริง อินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยวิธีลบบล็อกบัญชี Facebook ของคุณ ในความสับสนวุ่นวายทั้งหมดนี้ เราพบบางสิ่งบางอย่างที่พวกเราส่วนใหญ่ละเลย เช่น รายชื่อติดต่อที่เราอัปโหลดบน Facebook
โปรดจำไว้ว่าผู้ติดต่อเป็นคุณสมบัติสำคัญของ Facebook ที่ให้ Facebook อัปโหลดผู้ติดต่อจากไดเรกทอรีโทรศัพท์ของคุณ ใช่ พวกเราส่วนใหญ่คงลืมไปแล้วว่า Facebook มีรายชื่อผู้ติดต่อของคุณครบถ้วน
กังวล? คุณไม่จำเป็นต้องเป็น เนื่องจากในบทความนี้เราจะแนะนำคุณตลอดวิธีการลบรายชื่อติดต่อในสมุดโทรศัพท์ทั้งหมดที่ Facebook มี
วิธีเริ่มต้น:
1. เข้าสู่ระบบบัญชี Facebook ของคุณและไปที่หน้าจัดการคำเชิญและผู้ติดต่อที่นำเข้า

2. บนเพจที่เปิดขึ้นมา อย่าแปลกใจหากคุณพบว่าคำเชิญที่คุณส่งไปเมื่อหลายปีก่อน (โดยหลักแล้วเมื่อคุณเข้าร่วม Facebook) ยังคงใช้งานได้ คุณสามารถลบออกได้เนื่องจากตอนนี้ผู้ได้รับเชิญเป็นสมาชิกของ Facebook แล้ว คลิกที่ ลบผู้ติดต่อทั้งหมด ซึ่งอยู่ที่มุมซ้ายล่างของหน้า
![How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has]()
3. ในข้อความแจ้งที่ปรากฏขึ้น คลิกที่ปุ่มลบเพื่อลบผู้ติดต่อทั้งหมดในครั้งเดียว ข้อความแจ้งจะแสดงคำเตือนว่าหากคุณลบผู้ติดต่อที่นำเข้า คุณลักษณะการแนะนำเพื่อนอาจมีความเกี่ยวข้องน้อยลง ดี! การหาเพื่อนบน Facebook ไม่ใช่เรื่องยากมากนัก
![How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has]()
4. ตอนนี้เมื่อคุณลบคำเชิญที่รอดำเนินการทั้งหมดแล้ว ก็ถึงเวลาลบรายชื่อผู้ติดต่อในสมุดโทรศัพท์ของคุณที่อัปโหลดผ่าน Facebook มือถือและแอพ Facebook Messenger หากต้องการดูรายชื่อติดต่อที่อัปโหลดผ่านโทรศัพท์ของคุณ คลิกที่นี่ คุณยังสามารถคลิก 'ดูผู้ติดต่อที่คุณอัปโหลดใน Messenger' ในหน้าจัดการคำเชิญและผู้ติดต่อที่นำเข้าของFacebook
![How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has]()
5. คุณจะตกใจเมื่อเห็นว่า Facebook เก็บรายชื่อผู้ติดต่อทางโทรศัพท์ทั้งหมดของคุณพร้อมกับหมายเลขของพวกเขา
![How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has]()
6. ตอนนี้คลิกที่ปุ่มลบทั้งหมดเพื่อลบผู้ติดต่อทั้งหมดของคุณพร้อมกับหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมล
![How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has]()
7. นี่จะแสดงข้อความแจ้งว่าหากคุณลบผู้ติดต่อที่อัปโหลด Facebook จะไม่สามารถแจ้งเตือนคุณเมื่อเพื่อนของคุณเริ่มใช้ Messenger
![How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has]()
แต่เพื่อนๆ การลบผู้ติดต่อเป็นเพียงครึ่งหนึ่งของงานที่ทำเสร็จตามข้อความข้างต้น ผู้ติดต่อของคุณจะถูกอัปโหลดอีกครั้งหากคุณเปิดการอัปโหลดอย่างต่อเนื่อง ก้าวต่อไปของเราคือการหยุด Facebook ไม่ให้อัพโหลดผู้ติดต่อจากโทรศัพท์ของคุณโดยอัตโนมัติ
วิธีหยุด Facebook จากการอัพโหลดผู้ติดต่อโดยอัตโนมัติ
1. แตะที่ไอคอน Facebook เพื่อเปิด Facebook บนโทรศัพท์ของคุณ และคลิกที่ไอคอนเมนู (เส้นขนานสามเส้นแนวนอน) ที่มุมขวาบนของแอพ
![How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has]()
2. ภายใต้ความช่วยเหลือและการตั้งค่าให้แตะที่การตั้งค่าแอพ
![How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has How To Delete The List Of Phone Contacts That Facebook Has]()
3. ในการตั้งค่าแอป ให้แตะการอัปโหลดผู้ติดต่ออย่างต่อเนื่องเพื่อปิด วิธีนี้จะบล็อก Facebook ไม่ให้อัพโหลดรายชื่อติดต่อของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์
หากคุณใช้แอพ Facebook Messenger เช่นกัน คุณจะต้องปิดการตั้งค่าที่นั่นเช่นกัน
- หากคุณใช้โทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ให้แตะที่รูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบน
- ตอนนี้แตะ ผู้คน
- เนื่องจากคุณต้องการปิดการอัปโหลดผู้ติดต่อโดยอัตโนมัติ ให้แตะ Sync Contacts เพื่อปิดการตั้งค่า
สำหรับ iPhone หรือ iPad:
- แตะที่รูปโปรไฟล์ของคุณซึ่งอยู่ที่มุมซ้ายบน
- ตอนนี้แตะ ผู้คน
- ตอนนี้แตะที่ Sync Contacts เพื่อปิดการตั้งค่า
นั่นคือทั้งหมดที่ผู้ชาย ตอนนี้คุณไม่เพียงแต่ลบข้อมูลการติดต่อของคุณทั้งหมดที่จัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ Facebook อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังปิดการใช้งานการอัพโหลดที่อยู่ติดต่อของคุณโดยอัตโนมัติอีกด้วย