ประเด็นที่สำคัญ
- คุณสามารถปิดการสำรองข้อมูลรูปภาพอัตโนมัติเพื่อประหยัดพื้นที่บน Google Drive
- รูปภาพและวิดีโอของคุณจะถูกบันทึกไว้ในอุปกรณ์ของคุณและยังสามารถดูได้ในแอป Google Photos
- หลังจากปิดใช้งานการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ รูปภาพเก่าของคุณจะยังคงบันทึกไว้ใน Google ไดรฟ์
วิธีที่ 1: หยุดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติบน Android และ iPhone
ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอป Google Photosแล้วแตะไอคอนโปรไฟล์ที่มุมขวาบน
ขั้นตอนที่ 2: คุณสามารถแตะที่จัดการพื้นที่เก็บข้อมูลหรือ การตั้ง ค่าGoogle Photos
ขั้นตอนที่ 3: แตะที่สำรองข้อมูลและซิงค์ที่ด้านบนและปิดใช้งานการสลับสำหรับการสำรองข้อมูลและซิงค์

![วิธีหยุดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไปยัง Google Photos]()
เมื่อคุณปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ รูปภาพและวิดีโอของคุณจะหยุดอัปโหลดบน Google Photos คุณยังสามารถดูได้จากแอป Google Photos แต่จะถูกบันทึกไว้ในสมาร์ทโฟนของคุณ อย่างไรก็ตาม รูปภาพที่คุณสำรองไว้ก่อนหน้านี้จะยังคงอยู่ในบัญชีไดรฟ์ของคุณ
คุณสามารถดูคำแนะนำของเราเพื่อเรียนรู้วิธีลบรูปภาพออกจาก Google Photos แต่ไม่ใช่จากโทรศัพท์ของคุณ
วิธีที่ 2: หยุดการสำรองข้อมูลรูปภาพอัตโนมัติในแอป Photos ไปยัง Google Photos
แอป Google Photos บน iPhone ช่วยให้คุณสามารถสำรองรูปภาพที่คุณทำเครื่องหมายเป็นรายการโปรดในแอป Photos ได้ แม้ว่าจะช่วยประหยัดพื้นที่บน iCloud แต่ในที่สุดก็จะซิงค์กับบัญชี Google ของคุณ หากต้องการหยุดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไปยัง Google Photos ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง
ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอป Google Photosบน iPhone ของคุณแล้วแตะไอคอนโปรไฟล์ที่มุมขวาบน
ขั้นตอนที่ 2: แตะที่การตั้งค่า Google Photos
ขั้นตอนที่ 3: แตะที่Apple Photos > ปิดการสลับสำหรับSync Favorites
![วิธีหยุดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไปยัง Google Photos]()
![วิธีหยุดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไปยัง Google Photos]()
ดูคำแนะนำในการลบรูปภาพออกจาก Google Photos แต่ไม่ใช่จาก iCloudและจัดการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และข้อมูลของคุณได้ดียิ่งขึ้น
วิธีที่ 3: หยุดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไปยัง Google Photos บนเดสก์ท็อป
แอป Google Drive มีให้บริการสำหรับผู้ใช้เดสก์ท็อป ด้วย ให้เราแสดงวิธีหยุดการสำรองข้อมูลรูปภาพและวิดีโออัตโนมัติจาก Mac หรือ Windows PC ของคุณไปยัง Google Drive
ขั้นตอนที่ 1: บน Mac ให้คลิก ไอคอน Google Driveที่ด้านขวาของแถบเมนู ด้านบน
ในWindowsให้คลิกไอคอนลูกศรที่มุมขวาล่างของเดสก์ท็อป แล้วคลิกไอคอนGoogle Drive
![วิธีหยุดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไปยัง Google Photos]()
ขั้นตอนที่ 2: คลิก ไอคอน การตั้งค่าจากข้อความป๊อปอัป
![วิธีหยุดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไปยัง Google Photos]()
ขั้นตอนที่ 3: คลิกที่หยุดการซิงค์ชั่วคราวจากรายการตัวเลือก