คุณสามารถใช้ Facebook เพื่อติดต่อกับเพื่อนๆ ซื้อหรือขายสินค้า เข้าร่วมกลุ่มแฟนคลับ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อคุณถูกเพิ่มเข้ากลุ่มโดยบุคคลอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากกลุ่มนั้นออกแบบมาเพื่อสแปมคุณหรือขายบางอย่างให้คุณ
ข่าวดีก็คือการควบคุมความเป็นส่วนตัวของ Facebookช่วยให้คุณหยุดไม่ให้ผู้อื่นเพิ่มคุณลงในกลุ่ม Facebook Facebook หยุดอนุญาตให้ทุกคนเพิ่มคุณในกลุ่มโดยไม่ได้รับอนุญาตในปี 2019 แต่คุณยังคงได้รับการแจ้งเตือนให้เข้าร่วมกลุ่มซึ่งเป็นกระบวนการที่เกือบจะน่ารำคาญพอๆ กัน
นี่คือวิธีที่คุณสามารถหยุดไม่ให้ผู้อื่นเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook

พูดคุยกับเพื่อนของคุณ
นี่เป็นวิธีง่ายๆ แต่มักถูกมองข้าม หากเพื่อนของคุณเพิ่มคุณและเชิญคุณเข้ากลุ่ม เพียงแค่ขอให้พวกเขาหยุดและบอกว่าคุณไม่สนใจ หากไม่หยุด คุณสามารถใช้หนึ่งในตัวเลือกอื่นๆ ในรายการนี้ได้เสมอ
เข้าร่วมและออกจากกลุ่ม
วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการป้องกันไม่ให้ใครเชิญคุณกลับเข้ากลุ่ม (โดยเฉพาะถ้าเป็นกลุ่มสแปม) คือการเข้าร่วมกลุ่มแล้วออกจากกลุ่ม เลือกออกจากกลุ่ม หน้าต่างยืนยันจะปรากฏขึ้น คุณจะเห็นปุ่มสลับข้างตัวเลือกเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเชิญคุณเข้าร่วมกลุ่มนี้อีก
เปิดสวิตช์นั้นและจะไม่มีใครสามารถส่งคำเชิญให้คุณเข้าร่วมกลุ่มได้ มันบล็อกคำเชิญสำหรับชุมชนนั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นวิธีง่าย ๆ ในการหลีกเลี่ยงการเชิญจากเพื่อนที่ถูกแฮ็กและยังไม่ได้บัญชีของพวกเขากลับคืนมา
![วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook]()
บล็อกบัญชี Facebook
หากบุคคลอื่นบน Facebook ยังคงเชิญคุณเข้าร่วมกลุ่ม คุณจะมีตัวเลือกในการบล็อกพวกเขาเสมอ อาจทำให้เกิดเรื่องดราม่าเล็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคนๆ นั้นตอบสนองไม่ดีต่อขอบเขต แต่เป็นวิธีง่ายๆ ในการป้องกันไม่ให้คำเชิญเข้ามาหาคุณ
หากคุณได้รับคำเชิญที่ไม่พึงประสงค์มากเกินไป อาจถึงเวลาที่ต้องบล็อกคนในรายชื่อเพื่อนของคุณ
- หากต้องการบล็อกหรือเลิกเป็นเพื่อน ให้ไปที่รายชื่อเพื่อนของคุณ ข้างชื่อของบุคคลนั้น ให้เลือกจุดสามจุด
![วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook]()
- คุณสามารถเลิกเป็นเพื่อนหรือบล็อกบุคคลนั้นได้โดยเลือกตัวเลือกในรายการ ความแตกต่างก็คือ หากคุณเลิกเป็นเพื่อนกับใครสักคน คุณยังคงสามารถเยี่ยมชมโปรไฟล์ของพวกเขาเพื่อดูโพสต์ได้ คุณไม่สามารถทำเช่นนั้นได้หากคุณบล็อกพวกเขา ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกใด บุคคลนั้นจะไม่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับการกระทำของคุณ
เปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกลุ่ม
หากคุณเป็นผู้ดูแลระบบของกลุ่มและพบว่าผู้คน (หรือบอท) กำลังส่งคำเชิญเข้าร่วมกลุ่มให้กับหลายคน คุณสามารถเปลี่ยนสิทธิ์และใครได้รับอนุญาตให้ทำสิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มได้
- จากหน้ากลุ่ม เลือกการตั้งค่ากลุ่มในแถบด้านข้างด้านซ้ายมือของหน้าจอ
![วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook]()
- ใต้ตั้งค่ากลุ่มเลือกลูกศรชี้ลงข้างๆความเป็นส่วนตัวแล้วเลือกส่วนตัว เมื่อคุณดำเนินการแล้ว กลุ่มจะไม่สามารถตั้งค่าเป็นสาธารณะได้อีก กลุ่มปิดจะต้องคงอยู่ในลักษณะนั้นเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของสมาชิก
![วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook]()
- เลื่อนลงไปอีก ด้านล่างจัดการการเป็นสมาชิกเลือกไอคอนดินสอข้างใครสามารถเข้าร่วมกลุ่มและเลือกเฉพาะโปรไฟล์ เลือกบันทึก
![วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณลงในกลุ่มบน Facebook]()
การตั้งค่าเหล่านี้ยังมีตัวเลือกอื่นๆ ให้คุณด้วย เช่น สมาชิกกลุ่มแต่ละคนได้รับอนุญาตให้ทำอะไรได้บ้าง การจัดการกลุ่มเป็นงานใหญ่ (เป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงหากคุณต้องการเริ่มกลุ่มใหม่) ดังนั้นอย่ากลัวที่จะตัดรายชื่อสมาชิกออกเพื่อลบสแปมเมอร์หรือลดฟังก์ชันการทำงาน ขึ้นอยู่กับว่าสมาชิกกำลังทำอะไรอยู่
การหยุดคำเชิญที่ไม่ต้องการนั้นง่ายกว่าที่เคยเป็นมามาก แต่ก็ยังสามารถสร้างความรำคาญได้ในช่วงเวลาที่ดีที่สุด อย่ากลัวที่จะพูดกับเพื่อนและขอให้พวกเขาหยุด หากคุณได้รับเชิญให้กลับมาที่กลุ่มเดิมครั้งแล้วครั้งเล่า ให้ปล่อยไว้และกดปุ่มสลับนั้น – จะใช้เวลาน้อยกว่าการโต้เถียง