Khi bạn nghĩ đến Google Drive, một trong nhiều điều khiến bạn nghĩ đến đó là chia sẻ tệp. Đó là một công cụ tuyệt vời để chia sẻ tệp và làm tất cả những việc khác mà bạn cần nhóm của mình làm. Tuy nhiên, đôi khi, người bạn thêm phải bị xóa khỏi dự án vì một số lý do.
Nếu bạn không muốn người đó tiếp tục có quyền truy cập vào tệp, bạn cần phải chặn người đó. Hãy tiếp tục đọc để biết cách bạn có thể chặn người này và nếu người đó được chỉ định lại vào nhóm một lần nữa, bạn sẽ làm cách nào để thêm lại họ.
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Google Drive
Khi bạn chặn ai đó trên Google Drive, người bị chặn sẽ không còn chia sẻ bất kỳ nội dung nào trong tương lai. Tất cả các tệp và thư mục mà người đó đã chia sẻ sẽ bị xóa. Vì vậy, nếu họ chia sẻ bất kỳ thứ gì mà bạn cho là spam, bạn sẽ không phải xử lý tệp đó nữa.
Ngay cả khi bạn đã cấp cho họ quyền truy cập vào tệp của bạn trước đây, bằng cách xóa chúng, họ sẽ không thể có bất kỳ quyền truy cập nào vào tệp của bạn nữa.
Cách từ chối ai đó truy cập vào tệp Google Drive
Nếu bạn định chặn người đang sử dụng máy tính của mình, trước tiên bạn nên truy cập Google Drive, sau đó chuyển đến tab Được chia sẻ với tôi ở bên trái màn hình.

Tìm tệp mà người bạn muốn chặn đã chia sẻ với bạn và nhấp chuột phải vào tệp đó.
![Cách chặn người dùng trên Google Drive Cách chặn người dùng trên Google Drive]()
Sau khi nhấp vào tùy chọn này, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận để chặn người này. Nếu bạn chắc chắn, hãy nhấp vào tùy chọn chặn.
Android
Để chặn ai đó sử dụng thiết bị Android của bạn, trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Drive. Chuyển đến tab Được chia sẻ, tiếp theo là thư mục, sau đó đến tệp. Mở tệp và nhấn vào dấu chấm ở trên cùng bên phải.
![Cách chặn người dùng trên Google Drive Cách chặn người dùng trên Google Drive]()
Nếu bạn đang sử dụng iPad hoặc iPhone, các bước đều giống nhau.
Cách bỏ chặn ai đó trên Google Drive - Máy tính để bàn và Android
Ưu điểm của việc bỏ chặn ai đó trên Google Drive là các bước áp dụng cho tất cả các thiết bị, bất kể hệ điều hành của họ là gì. Bạn sẽ cần:
- Đi tới Google Drive
- Bấm vào ảnh hồ sơ của bạn
- Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn
- Chọn mọi người và chia sẻ
- Chọn bị chặn
- Từ danh sách các tài khoản bị chặn, hãy tìm người bạn muốn bỏ chặn
- Chọn tùy chọn X ở bên phải của liên hệ
![Cách chặn người dùng trên Google Drive Cách chặn người dùng trên Google Drive]()
Nhược điểm của việc chặn người dùng Google Drive là nó chỉ giới hạn ở người dùng Google Workspace. Vì vậy, bất kỳ người dùng nào không sử dụng phần mềm này sẽ vẫn có quyền truy cập vào tệp của bạn. Bạn luôn có thể sao chép tệp vào máy tính của mình và xóa tệp khỏi Google Drive.
Sau đó, tải lên lại và thêm những người dùng bạn muốn chia sẻ. Nếu bạn phải thêm nhiều người, điều này có thể tốn thời gian, nhưng nó có thể đáng giá, tùy thuộc vào những gì trên tệp đó.
Cách thay đổi tùy chọn chia sẻ trong Google Drive
Có thể bạn không muốn chặn ai đó, nhưng bạn muốn xóa họ khỏi tệp. Trong trường hợp đó, những gì bạn có thể làm là:
- Mở tập tin
- Nhấp vào chia sẻ hoặc biểu tượng hình người
- Tìm người bạn muốn xóa
- Nhấp vào menu thả xuống và chọn Xóa
- Nhấp vào Xong để lưu các thay đổi của bạn
![Cách chặn người dùng trên Google Drive Cách chặn người dùng trên Google Drive]()
Để giữ cho tệp của bạn an toàn hơn nữa, bạn có thể thay đổi người có thể truy cập tệp thông qua liên kết. Nhấp vào menu thả xuống ở bên phải của tùy chọn Bất kỳ ai có liên kết và chọn tùy chọn Bị hạn chế.
![Cách chặn người dùng trên Google Drive Cách chặn người dùng trên Google Drive]()
Hãy nhớ rằng bạn có thể xóa tệp bằng cách nhấp chuột phải vào tệp đó. Nhưng nếu bạn không sở hữu tệp, tệp sẽ chỉ bị xóa khỏi Drive của bạn. Bất kỳ ai khác mà tệp đã được chia sẻ sẽ truy cập tệp đó và thực hiện các thay đổi nếu họ có quyền.
Nếu bạn không muốn bất kỳ ai tải xuống tệp, bạn có thể xóa tùy chọn này. Bạn có thể ẩn tùy chọn tải xuống khỏi người xem bằng cách nhấp vào bánh răng cưa ngay phía trên danh sách những người mà bạn đã chia sẻ tệp và chỉ cần bỏ chọn hộp cho Người xem và người nhận xét có thể thấy tùy chọn tải xuống, in và sao chép.
![Cách chặn người dùng trên Google Drive Cách chặn người dùng trên Google Drive]()
Tùy chọn đầu tiên trong danh sách sẽ ngăn người mà bạn chia sẻ tệp với người mà họ không được phép chia sẻ. Nếu bạn xóa bất kỳ tệp nào, hãy nhớ xóa tệp đó và xóa vĩnh viễn bằng cách đi tới tùy chọn thùng rác / thùng rác. Khi bạn đã ở đó, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác và chọn tùy chọn xóa vĩnh viễn. Bằng cách đó, không ai đã truy cập vào tệp Google Drive của bạn bằng cách nào đó có quyền truy cập vào nó.
Sự kết luận
Việc phải chặn ai đó không phải lúc nào cũng là một điều dễ chịu, nhưng đôi khi nó lại cần thiết. Giờ bạn đã biết việc chặn ai đó trên Google Drive bao gồm những gì và cách thực hiện trên các thiết bị khác nhau. Bạn cần chặn bao nhiêu người? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và đừng quên chia sẻ bài viết với những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội.