Chặn ai đó trên ứng dụng nhắn tin có những ưu điểm của nó. Bạn sẽ không phải đối mặt với việc người đó gửi cho bạn những tin nhắn phiền phức nữa. Cuối cùng, bạn có thể nghe thấy âm thanh thông báo đó mà không phải lo lắng đó là từ một người cụ thể.
Điều tốt là Signal có một tùy chọn mà bạn có thể chặn bất kỳ ai . Nếu bạn thay đổi ý định, bạn luôn có tùy chọn bỏ chặn người đó vì đó không phải là điều gì đó vĩnh viễn. Điều tốt hơn nữa là bạn có thể làm cả hai từ cùng một chỗ.
Làm thế nào để chặn ai đó trên tín hiệu
Để chặn ai đó trên Signal:
- Tìm liên hệ bạn muốn chặn
- Mở liên hệ
- Nhấn vào tên liên hệ ở trên cùng
- Nhấn vào tùy chọn Chặn màu đỏ ở dưới cùng

Để xem danh sách người dùng bạn đã chặn, hãy truy cập:
Tùy chọn đầu tiên trong danh sách sẽ là tùy chọn Bị chặn. Bạn không cần phải mở nó để xem có bao nhiêu người bạn đã chặn vì nó sẽ được hiển thị.
![Cách chặn và bỏ chặn ai đó trên Signal Cách chặn và bỏ chặn ai đó trên Signal]()
Nếu bạn nhấn vào tùy chọn bị chặn, bạn sẽ thấy tất cả những người dùng Signal mà bạn đã chặn ở dưới cùng. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thêm người dùng vào danh sách bị chặn mà không cần rời khỏi phần đó. Chỉ cần tìm kiếm số liên lạc và chọn nó. Bạn sẽ thấy địa chỉ liên hệ được thêm vào danh sách ngay lập tức. Nếu bạn quyết định bỏ chặn người dùng, bạn cũng có thể làm điều đó từ đây bằng cách nhấn vào liên hệ và chọn tùy chọn bỏ chặn.
![Cách chặn và bỏ chặn ai đó trên Signal Cách chặn và bỏ chặn ai đó trên Signal]()
Cách bỏ chặn ai đó trên Signal
Bỏ chặn ai đó thật dễ dàng vì bạn chỉ phải làm theo các bước tương tự như bạn đã làm để chặn họ ngay từ đầu. Bạn sẽ cần:
- Tìm và mở liên hệ bạn muốn chặn
- Nhấn vào tên ở trên cùng
- Chọn tùy chọn Bỏ chặn ở dưới cùng
Nếu bạn muốn chặn một nhóm, hãy làm theo các bước tương tự vì chúng cũng áp dụng cho các nhóm.
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Signal
Sau khi bạn chặn người đó, họ sẽ không thể nhìn thấy tên hồ sơ hoặc ảnh hồ sơ của bạn nữa. Bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ loại thông báo nào như tin nhắn, cuộc gọi hoặc lời mời nhóm. Nếu bạn và người đó ở trong cùng một nhóm, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không thấy các sửa đổi hoặc thông báo đối với tên nhóm, cài đặt hoặc ảnh của liên hệ mà bạn đã chặn.
Bạn không phải lo lắng về việc người mà bạn đã chặn nhận được thông báo rằng bạn đã chặn họ. Nếu ai đó bạn đã chặn gửi cho bạn nội dung nào đó, bạn sẽ không bao giờ nhận được tin nhắn, ngay cả khi bạn bỏ chặn họ. Tin nhắn không được gửi lại. Khi bạn bỏ chặn ai đó, họ cũng sẽ không nhận được thông báo cho biết. Nếu bạn đã gửi tin nhắn cho ai đó và bạn không chắc mình có bị chặn hay không, hãy cố gắng chờ tin nhắn đó. Có thể liên hệ đang gặp sự cố Internet và có thể kéo dài một thời gian.
Bạn cũng có thể thử liên hệ với người đó để xem họ có gặp sự cố với tin nhắn của mình hay không. Nếu vậy, hãy xem liệu họ có đang khắc phục sự cố hay không. Một lý do khác khiến tin nhắn của bạn không được gửi đi là do người khác đã gỡ cài đặt Signal. Vì vậy, hãy thử liên hệ với họ bằng một ứng dụng nhắn tin khác và xem liệu tin nhắn có được gửi đến đó hay không.
Sự kết luận
Việc chặn ai đó có thể không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ vui vẻ, nhưng đôi khi nó lại cần thiết. Cho dù bạn đang chặn một liên hệ hay một nhóm, bây giờ bạn biết mình có thể làm điều đó như thế nào. Bạn cần chặn bao nhiêu liên hệ? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và đừng quên chia sẻ bài viết với những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội.