Bạn cần gửi một số tin nhắn nhất định nhưng không muốn người nhận giữ tin nhắn quá lâu. Đó có thể là thông tin quan trọng mà người khác cần biết nhưng có thể bị xóa sau một thời gian ngắn.
Tin tốt là Signal có một tính năng hữu ích được gọi là Thông báo biến mất. Bạn có thể đặt hẹn giờ cho tin nhắn để chúng tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù người kia có thể làm những việc, chẳng hạn như sao chép văn bản hoặc chụp ảnh màn hình, trước khi tin nhắn bị xóa, nhưng ít nhất bạn vẫn có cơ hội nếu họ nhớ quá muộn để làm điều đó.
Cách bật thông báo tự hủy trên Signal
Bạn cần bật tính năng tin nhắn biến mất để sử dụng nó. Để bật tính năng này, hãy tìm liên hệ hoặc nhóm mà bạn muốn tính năng áp dụng, nhấn vào dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn tùy chọn Tin nhắn biến mất. Bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn về thời gian tin nhắn sẽ kéo dài.

Bạn có thể chọn từ các tùy chọn như:
- Tắt
- 4 tuần
- Một tuần
- Một ngày
- Tám tiếng
- Một giờ
- Năm phút
- 30 giây
- Thời gian tùy chỉnh
Nếu bạn chọn nhấn vào tùy chọn cuối cùng này, bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn nhập thời gian bạn muốn tin nhắn kéo dài.
Cách gửi video và tin nhắn biến mất trên Signal
Ngay cả khi chưa bật tính năng tin nhắn biến mất, bạn vẫn có thể gửi video và hình ảnh tự hủy. Chỉ cần tìm liên hệ mà bạn quan tâm và nhấn vào biểu tượng máy ảnh để thêm ảnh. Thêm hình ảnh bằng cách chạm vào vòng tròn và chạm vào mũi tên trỏ sang phải để tiếp tục. Tính năng này chỉ cho phép bạn gửi một ảnh hoặc video tại một thời điểm. Nếu bạn chọn nhiều hơn, bạn sẽ không thấy tùy chọn giống như một mũi tên biến thành một vòng tròn.
![Cách đặt và quản lý thông báo biến mất trên Signal Cách đặt và quản lý thông báo biến mất trên Signal]()
Nhấn vào nút gửi để chia sẻ tệp của bạn và bạn đã sẵn sàng. Bạn sẽ biết mình đã gửi một tin nhắn đang biến mất vì nó sẽ có biểu tượng đếm ngược bên cạnh. Người khác sẽ nhận được biểu tượng đếm ngược nhưng sẽ không thấy bản xem trước của tệp bạn đã gửi. Bạn có thể gửi tin nhắn với tệp tự hủy nếu muốn. Khi người khác chạm vào tệp, tệp sẽ chỉ xuất hiện một lần. Sau đó, họ sẽ không nhìn thấy nó nữa bất kể số lần họ chạm vào nó.
Bộ đếm thời gian cho tệp hoặc tin nhắn đã gửi bắt đầu sau khi bạn gửi. Nếu bạn là người đã nhận tệp, bộ đếm thời gian sẽ bắt đầu khi bạn đã xem tệp. Bạn sẽ biết mình đã đặt bộ hẹn giờ trong bao lâu vì bạn sẽ thấy nó trên cuộc trò chuyện trước khi bạn bắt đầu nhập nội dung gì đó.
Nếu bạn muốn tắt thông báo đang biến mất, chỉ cần nhấn vào dấu chấm ở trên cùng bên phải> Thông báo biến mất và tắt nó đi.
Sự kết luận
Bật thông báo biến mất là một cách tuyệt vời để giữ một số ký tự ở chế độ riêng tư. Bằng cách biến mất các tin nhắn, bạn ngăn không cho bất kỳ ai đọc các cuộc trò chuyện nếu bạn quên khóa điện thoại của mình vào một ngày nào đó. Bạn sẽ sử dụng tính năng này thường xuyên chứ? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới, và đừng quên chia sẻ bài viết với những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội.