Một lỗi gần đây trong phiên bản iOS mới nhất đang hiển thị thông báo lỗi “Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn nữa”. Người dùng chạy iOS 13.4.1, iOS 13.5 và một số người đã cập nhật các ứng dụng bao gồm YouTube, Facebook, LastPass, WhatsApp và gần đây hơn đều bị ảnh hưởng bởi lỗi này.
Ở đây, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp hiểu lý do của sự cố này và cách giải quyết, “Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn nữa”.
Một người dùng tại MacRumors mô tả sự cố là:
Is anyone else experiencing widespread app crashes? I am suddenly being informed that “this app is no longer shared with you” from several iOS apps. When I follow the prompt to the app’s App Store page, the only option is to “open” which then puts me back into the same loop.
Thêm vào đó, đã có những dòng tweet trên Twitter về một vấn đề tương tự ::
@AppleSupport iOS 13.5 is causing many of my apps to give me a “this app is no longer shared with you.” Error. Have to reinstall all of them!
— Josh Randazza- Pade (@JoshPade) May 22, 2020
Khắc phục sự cố "Ứng dụng này không còn được chia sẻ nữa?"
Nói chung, để khắc phục sự cố, những người gặp phải nó là xóa và cài đặt lại các ứng dụng đang gây ra sự cố.
Tuy nhiên, mặc dù sự cố đã được khắc phục nhưng người dùng vẫn bị mất dữ liệu ứng dụng như tiến trình trò chơi và các dữ liệu khác.
Do đó, để cứu mình khỏi rắc rối này thay vì xóa và cài đặt lại ứng dụng, hãy thử Tắt tải ứng dụng.
Lợi ích của việc giảm tải ứng dụng
- Sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào
- Có thể tiếp tục từ nơi bạn đã rời đi
Làm cách nào để giảm tải một ứng dụng trong iOS?
Để giảm tải ứng dụng và tiếp tục hoạt động từ nơi bạn đã rời đi, hãy làm theo các bước bên dưới để giảm tải ứng dụng trong iOS:
- Đi tới Cài đặt điện thoại> Chung
![Cách khắc phục "Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn nữa" Cách khắc phục "Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn nữa"]()
- Nhấn vào ứng dụng> Tải xuống ứng dụng> Cài đặt lại ứng dụng.
- Thao tác này sẽ cài đặt lại ứng dụng mà không xóa bất kỳ tài liệu hoặc dữ liệu ứng dụng nào.
Bây giờ, hãy thử và sử dụng ứng dụng. Nó sẽ hoạt động tốt.
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp phải thông báo lỗi, hãy đợi Apple sửa lỗi. May mắn thay, có một tin vui là App Store của iPhone và iPad đã phát hành các bản cập nhật ứng dụng để giải quyết lỗi. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone và iPad sẽ không còn phải đối mặt với vấn đề này nữa.
Tuy nhiên, nếu bạn tò mò muốn biết tại sao bạn lại nhận được thông báo lỗi ở đây thì đó là.
Lỗi “Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn nữa” là gì?
Thông báo lỗi “Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn nữa” liên quan đến một lỗi trong hệ thống Chia sẻ gia đình của Apple . Để giải quyết vấn đề này, App Store đã phát hành lại các bản cập nhật cho tất cả các ứng dụng, bao gồm cả YouTube và các ứng dụng khác đang hiển thị thông báo lỗi.
Tuy nhiên, không có sự thay đổi về số bản dựng, các bản cập nhật ứng dụng đều có các bản dựng giống nhau. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên cập nhật chúng. Để giải quyết thông báo lỗi này, bạn cần cài đặt bản cập nhật ứng dụng vì chỉ sau khi này, bạn sẽ không nhận được nữa, ứng dụng không còn được chia sẻ với bạn nữa.
Đây không phải là lần đầu tiên App Store làm theo một thông lệ như vậy trước đó để khắc phục các sự cố phía máy chủ hoặc đăng ký lại các chứng chỉ mà công ty thực hiện.
Do lỗi, người dùng không thể truy cập các ứng dụng phổ biến như YouTube, WhatsApp và các ứng dụng khác. Vấn đề là ở phần cuối của Apple, không phải ở ứng dụng; do đó, App Store đã phát hành lại các bản cập nhật. Bằng cách phát hành các bản cập nhật ứng dụng này, các phần có liên quan của tệp nhị phân ứng dụng gây ra sự cố ký chứng chỉ sẽ biến mất, điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn gặp phải thông báo “Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn nữa”.
Đọc thêm: Cách tắt cập nhật ứng dụng tự động trên iPhone
Đó là nó. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích và có thể biết lý do cho sự cố mà bạn đang gặp phải trên thiết bị iOS của mình. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bên dưới.