Khi cấp quyền cho ứng dụng , bạn có cảm thấy hơi kỳ lạ khi một trong những quyền đó là truy cập vào máy ảnh và micrô của bạn không? Bạn có thể cảm thấy như ứng dụng đó có thể nghe thấy các cuộc trò chuyện của bạn và truy cập vào máy ảnh của bạn khi nó không được phép.
Thật không may, không có tùy chọn tích hợp nào cho phép bạn tắt camera và micrô của thiết bị Android . Chắc chắn, bạn có thể che nó bằng băng dính, nhưng ý tưởng đó nghe có vẻ không quá hấp dẫn. Một cài đặt Android ẩn sẽ cho phép bạn tắt micrô và máy ảnh và bật lại chúng bằng một lần nhấn.
Cách ngăn ứng dụng sử dụng micrô và máy ảnh của bạn để làm gián điệp
Tùy chọn bạn sẽ cần để chặn máy ảnh và micrô được gọi là tùy chọn Tắt cảm biến. Nhưng để truy cập tùy chọn này, bạn cần bật Tùy chọn nhà phát triển. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách vào:
- Cài đặt
- Về điện thoại
- Nhấn vào số xây dựng bảy lần.
Khi bạn đã nhấn đủ, bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng bạn hiện là nhà phát triển. Sau khi bạn thấy thông báo này, hãy quay lại Cài đặt , nhưng lần này hãy nhấn vào tùy chọn Hệ thống , tiếp theo là tùy chọn Nâng cao sẽ hiển thị nhiều tùy chọn hơn. Bạn sẽ thấy các tùy chọn Nhà phát triển ở gần cuối . Chọn nó và vuốt xuống một chút cho đến khi bạn thấy tùy chọn ô dành cho nhà phát triển Cài đặt nhanh .

Tùy chọn cuối cùng xuống sẽ là tùy chọn Tắt cảm biến . Bật tùy chọn này và bây giờ bạn sẽ thấy một nút mới trong Cài đặt nhanh sẽ là nút Tắt cảm biến. Nhấn vào nó để bật nó và từ bây giờ, micrô và máy ảnh của bạn sẽ bị chặn. Không có ứng dụng nào có thể truy cập nó. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách thử sử dụng Trợ lý Google . Bạn sẽ thấy rằng ngay cả khi bạn nói, ¨OK Google. Sẽ không có gì xảy ra vì Google sẽ không có quyền truy cập vào micrô của bạn.
Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn cảm thấy như không có ai đang nghe, bạn có thể bật tùy chọn này bất cứ lúc nào. Khi cần sử dụng micrô và máy ảnh, bạn có thể tắt tùy chọn này.
Sự kết luận
Nếu bạn không cấp cho ứng dụng các quyền mà chúng cần, bạn không thể sử dụng chúng. Vì vậy, bạn không có nhiều lựa chọn ngoài việc cấp cho họ quyền truy cập. Tuy nhiên, bạn luôn có cảm giác đó nếu ứng dụng đang nghe các cuộc trò chuyện của bạn. Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ luôn bật tùy chọn này không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới, và đừng quên chia sẻ bài viết với những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội.