SnapChat đã phát hành tính năng mới SnapMap chỉ với mục đích mang lại lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, họ không hiểu nó có thể gây phiền toái cho một số người dùng như thế nào. Nhiều người dùng Snapchat trên toàn cầu đã lo lắng về những lo ngại về bảo mật xoay quanh Snap Map.
Nhiều người đã phát hiện ra rằng tính năng Snapchat này đang gây nguy hiểm cho tính bảo mật của người dùng. Vì vậy, nếu bạn cũng cảm thấy như vậy và đang tìm cách vô hiệu hóa SnapMap, thì đây là blog dành cho bạn!
Bản đồ Snap là gì?
Trước khi đi sâu hơn, chúng ta hãy tóm tắt nhanh về tính năng này. Bản đồ Snap cho phép bạn bè của bạn biết về vị trí của bạn và ngược lại. Điều này có thể thực hiện được vì ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của bạn.
Thêm muối vào vết thương, Snap Map chia sẻ thông tin vị trí này với mọi người trên vòng kết nối Snapchat của bạn. Ngoài ra, vì nó sử dụng dịch vụ định vị thiết bị, nó cung cấp vị trí chính xác của bạn cho người khác. Nó có nghĩa là mỗi khi bạn mở ứng dụng, vị trí của bạn được làm mới và bạn bè của bạn có thể theo dõi.
Rõ ràng, tính năng này gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những ai không muốn chia sẻ vị trí của họ. Tuy nhiên, dù muốn hay không muốn, tính năng này vẫn tiếp tục chia sẻ vị trí chính xác của bạn. Có nghĩa là, nếu bạn đang nói dối bố rằng bạn đang ở trường nhưng đang đi dạo trong trung tâm mua sắm, thì chỉ cần mở ứng dụng là bạn sẽ thấy mèo ra khỏi túi.
Phải đọc: Bật Chế độ tiết kiệm dữ liệu trên Facebook Instagram và Snapchat
Cách tắt / tắt Snap Map
Do đó, Snapchat cung cấp một tùy chọn mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình, đó là với tất cả bạn bè của bạn hoặc một vài người được chọn. Tuy nhiên, không nên chia sẻ vị trí của bạn với bất kỳ ai.
- Khởi chạy Snapchat bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó.
- Từ màn hình máy ảnh, phóng to bằng cách dùng ngón tay chụm vào. Thao tác này sẽ mở Snap Map.
- Trên Bản đồ Snap, nhấn vào biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.
- Thao tác này sẽ mở menu cài đặt. Từ menu cài đặt, chạm vào Chế độ bóng ma để bật chế độ này.

- Chọn thời lượng cho đến khi bạn muốn bật Chế độ bóng ma
Đó là tất cả và vị trí của bạn không hiển thị với Vòng kết nối Snap của bạn nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy vị trí của bạn mình nếu họ đã bật tính năng này.
Phải đọc: Cách liên kết tài khoản Snapchat của bạn với hình đại diện Bitmoji
Vì vậy, các bạn, nếu bạn cũng không muốn chia sẻ vị trí của mình qua Snap Map thì chỉ cần làm theo các bước trên.