Vài tháng trở lại đây, tôi có thói quen chia sẻ bất cứ thứ gì và mọi thứ trên Facebook. Có thể là âm nhạc tôi đang nghe, thức ăn tôi đang ăn, nơi tôi đã ăn , v.v. Tuy nhiên, hiện nay, tôi không làm điều này nữa. Tôi nghĩ đến việc giữ lối sống của mình cho riêng mình thay vì hét lên về nó với hàng trăm, hàng nghìn “bạn bè trên Facebook” của tôi. Tất nhiên, một chút chia sẻ bây giờ và sau đó là tất cả những gì mạng xã hội là về và tôi hiểu điều đó. Nhưng tính năng tự động đăng bài này từ các ứng dụng được kết nối (mà tôi đã thiết lập trên tài khoản của mình) bây giờ cần phải bị tắt.

Bây giờ, tôi có thể đã mở từng dịch vụ này để ngắt kết nối tài khoản Facebook của mình nhưng không phải một hoặc hai, mà là một số lượng lớn các ứng dụng mà tôi đã cho phép tự động đăng trên Facebook ngay sau khi tôi thực hiện bản cập nhật mới.
Sau khi nghiên cứu một chút, tôi đã tìm thấy một cách dễ dàng để ngắt kết nối các ứng dụng này hoặc hạn chế quyền truy cập tường của chúng. Những thứ này có trên Facebook, nhưng không được phục vụ trên đĩa. Thay vào đó, người ta phải tìm nó thông qua một lưới cài đặt.
Xóa hoặc chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Facebook
Bước 1: Để ngắt kết nối hoặc thay đổi quyền của ứng dụng Facebook, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào liên kết Trung tâm ứng dụng ở cuối thanh bên trái.
![Cách thay đổi hoặc tắt cài đặt ứng dụng được kết nối Facebook Cách thay đổi hoặc tắt cài đặt ứng dụng được kết nối Facebook]()
Bước 2: Khi bạn ở trong Trung tâm ứng dụng, hãy nhấp lại vào Ứng dụng của tôi ở cuối thanh bên trái để mở tất cả các ứng dụng mà bạn đã cấp quyền truy cập qua tài khoản của mình. Nếu bạn đã sử dụng Facebook lâu, hãy tin tôi, đó sẽ là một danh sách dài các ứng dụng mà hầu hết bạn có thể đã quên.
![Cách thay đổi hoặc tắt cài đặt ứng dụng được kết nối Facebook Cách thay đổi hoặc tắt cài đặt ứng dụng được kết nối Facebook]()
Bước 3: Bây giờ để xóa ứng dụng mà bạn không muốn cấp quyền truy cập qua tài khoản Facebook của mình, bạn chỉ cần nhấn vào nút chéo nhỏ. Nút chữ thập sẽ chỉ xuất hiện khi bạn di chuột vào ứng dụng bạn muốn xóa.
![Cách thay đổi hoặc tắt cài đặt ứng dụng được kết nối Facebook Cách thay đổi hoặc tắt cài đặt ứng dụng được kết nối Facebook]()
Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt, hãy nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt bên dưới ứng dụng bạn muốn thay đổi cài đặt. Trong khung bật lên, bạn có thể xem lại quyền truy cập của ứng dụng và xóa một số nếu muốn. Ví dụ: nếu bạn muốn xóa Bài đăng thay cho mình , chỉ cần nhấp vào nút chéo bên cạnh ứng dụng.
![Cách thay đổi hoặc tắt cài đặt ứng dụng được kết nối Facebook Cách thay đổi hoặc tắt cài đặt ứng dụng được kết nối Facebook]()
Đó là tất cả! Đó là cách bạn có thể xóa hoặc xem lại quyền truy cập ứng dụng qua tài khoản Facebook của mình.
Phần kết luận
Tin tôi đi, nếu bạn chưa xem xét quyền truy cập của ứng dụng App Center vào tài khoản Facebook của mình, bạn phải làm điều đó ngay hôm nay! Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các ứng dụng được kết nối với tài khoản Facebook của bạn và có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Có thể mất vài giờ để xem xét tất cả các ứng dụng theo cách thủ công, nhưng quyền riêng tư của bạn đang bị đe dọa ở đây.