วิธีสร้างแบบสำรวจใน Microsoft Teams
เรียนรู้วิธีสร้างแบบสำรวจในแชท ช่อง และการประชุมของ Microsoft Teams เลือกการตั้งค่าการตอบกลับ ตรวจสอบผลลัพธ์ และปิดการลงคะแนน
Apple มอบวิธีการพิเศษในการแบ่งปันรูปภาพกับคนที่คุณรักผ่านสิ่งที่เรียกว่า "อัลบั้มที่แชร์" ดังที่ชื่อกล่าวไว้ว่า Shared Albums เป็นที่ที่คุณโฮสต์รูปภาพที่คุณต้องการแชร์กับเพื่อนและครอบครัวของคุณ โดยที่ทุกคนไม่เพียงแต่สามารถดูเนื้อหาที่คุณแชร์ แต่ยังอัปโหลดรูปภาพจากอุปกรณ์ของตนเองเพื่อแชร์กับผู้อื่นอีกด้วย
หากคุณใช้การแชร์อัลบั้มบน iPhone ของคุณ แต่ไม่พบว่ามีประโยชน์ โพสต์ต่อไปนี้จะช่วยคุณปิดการใช้งานการแชร์อัลบั้มบนอุปกรณ์ของคุณและอธิบายว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณทำเช่นนั้น
ที่เกี่ยวข้อง: มีอะไรแชร์กับคุณในแอพ Photos? มันทำงานอย่างไร?
หากคุณไม่ต้องการใช้หรือดูการแชร์อัลบั้มจาก iPhone ของคุณอีกต่อไป คุณสามารถปิดการใช้งานบนอุปกรณ์ของคุณได้ สำหรับสิ่งนี้ ให้เปิด แอป การตั้งค่าบน iPhone ของคุณ

ภายในการ ตั้งค่า เลือกรูปภาพ
ในหน้าจอถัดไป เลื่อนลงและปิด การสลับ การแชร์อัลบั้มภายใต้ "อัลบั้ม"
คุณจะได้รับข้อความแจ้งว่าการดำเนินการนี้จะลบรูปภาพที่แชร์ทั้งหมดออกจาก iPhone ของคุณ เพื่อยืนยัน ให้แตะตกลง
การแชร์อัลบั้มจะถูกปิดใช้งานบนอุปกรณ์ของคุณ
ที่เกี่ยวข้อง: วิธีใช้ไลบรารีรูปภาพที่แชร์ของ iCloud บน iPhone
เมื่อคุณปิดใช้งานการแชร์อัลบั้มในแอปการตั้งค่า iOS ส่วนการแชร์อัลบั้มจะหายไปเมื่อคุณเข้าถึงแท็บอัลบั้มภายในแอปรูปภาพ iPhone ของคุณจะสูญเสียการเข้าถึง:
การดำเนินการนี้จะลบรูปภาพทั้งหมดที่แชร์ภายในอัลบั้มออกจากอุปกรณ์นี้ด้วย เนื่องจากการสลับการแชร์อัลบั้มเป็นแบบเฉพาะอุปกรณ์ คุณจึงเพียงปิดใช้งานการแชร์อัลบั้มไม่ให้ปรากฏบน iPhone ของคุณเท่านั้น
คุณจะยังคงสามารถเข้าถึงอัลบั้มที่คุณแชร์หรือได้รับเชิญบนอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ทั้งหมดของคุณ ความหมายคือคุณสามารถเปิดใช้งานการแชร์อัลบั้มสำหรับอุปกรณ์บางเครื่องที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี iCloud ของคุณและปิดใช้งานสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ
การปิดใช้งานการแชร์อัลบั้ม จึงไม่ลบเนื้อหาใดๆ ออกจากอัลบั้มเหล่านี้ แต่จะปิดใช้งานคุณสมบัตินี้บน iPhone ที่คุณปิดการแชร์อัลบั้มเท่านั้น หากคุณต้องการหยุดแชร์เนื้อหาของอัลบั้มที่แชร์กับใครบางคน คุณจะต้องลบอัลบั้มที่แชร์ออกจากห้องสมุดของคุณ หรือลบบางคนออกจากอัลบั้มที่แชร์
ใช่. เมื่อคุณปิดใช้งานการแชร์อัลบั้ม อัลบั้มเหล่านี้จะไม่แสดงบนอุปกรณ์เครื่องใดเครื่องหนึ่งของคุณเท่านั้น เนื้อหาทั้งหมดที่อยู่ในอัลบั้มที่แชร์ในปัจจุบันที่คุณสร้างหรือเป็นส่วนหนึ่งของจะยังคงเหมือนเดิมเมื่อคุณปิดการใช้งานอัลบั้มที่แชร์จากแอพการตั้งค่าบน iOS เนื่องจากอัลบั้มที่แชร์จะถูกปิดใช้งานเฉพาะบน iPhone ที่คุณใช้ปิดเท่านั้น สมาชิกอัลบั้มที่แชร์ของคุณหรือคนที่คุณเชิญให้คุณดูอัลบั้มของพวกเขาจะไม่สังเกตเห็นความแตกต่าง
รูปภาพที่คุณและผู้อื่นแชร์ในอัลบั้มที่แชร์จะยังคงอยู่ตราบเท่าที่รูปภาพไม่ถูกลบหรือผู้สร้างไม่ได้ลบอัลบั้ม ต่างจากการลบการแชร์อัลบั้ม การปิดใช้งานเพียงแต่จะปิดการมองเห็นบนอุปกรณ์ของผู้ใช้เครื่องใดเครื่องหนึ่งเท่านั้น
iOS จะลบเนื้อหาการแชร์อัลบั้มออกจากอุปกรณ์ที่คุณปิดใช้งานตัวเลือกเท่านั้น คุณจะยังคงสามารถเข้าถึงเนื้อหานี้บนอุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณเปิดใช้งานการแชร์อัลบั้ม เช่น Mac, iPad หรือ iPhone เครื่องอื่น
ใช่. ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น การแชร์อัลบั้มของคุณจะยังคงมีอยู่แม้ว่าคุณจะปิดใช้งานคุณสมบัตินี้บนอุปกรณ์เครื่องใดเครื่องหนึ่งของคุณก็ตาม แม้ว่าตัวเลือกจะถูกปิดใช้งานบนอุปกรณ์เครื่องหนึ่ง คุณจะสามารถดูและดูเนื้อหาทั้งหมดภายในอัลบั้มที่คุณแชร์หรือแชร์กับคุณบนอุปกรณ์ Apple อื่น ๆ ที่ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี iCloud เดียวกัน
เมื่อคุณเปิดใช้งานการแชร์อัลบั้มอีกครั้งบนอุปกรณ์ที่คุณปิดใช้งาน คุณจะเห็นส่วนการแชร์อัลบั้มในแท็บอัลบั้มในรูปภาพทันที อาจต้องใช้เวลาสักครู่ก่อนที่รูปภาพทั้งหมดจะปรากฏอีกครั้งในอัลบั้ม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนรูปภาพที่แชร์ แต่ในที่สุดรูปภาพจะปรากฏขึ้นเมื่อซิงค์เสร็จสมบูรณ์แล้ว
นั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการปิดใช้งานการแชร์อัลบั้มบน iPhone
ที่เกี่ยวข้อง
เรียนรู้วิธีสร้างแบบสำรวจในแชท ช่อง และการประชุมของ Microsoft Teams เลือกการตั้งค่าการตอบกลับ ตรวจสอบผลลัพธ์ และปิดการลงคะแนน
เรียนรู้วิธีปิดเสียงการแจ้งเตือนช่องและข้อความใน Microsoft Teams เลิกติดตามกลุ่มสนทนาที่มีข้อความรบกวน และควบคุมแบนเนอร์ พร้อมทั้งทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแจ้งเตือนการกล่าวถึง (mention alerts)
เรียนรู้วิธีการถ่ายโอนการประชุม Microsoft Teams ระหว่างคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ของคุณ วิธีใช้งานทั้งสองอุปกรณ์ร่วมกัน และวิธีแก้ไขปัญหาตัวเลือกการถ่ายโอนที่หายไปหรือปัญหาด้านเสียง
เรียนรู้วิธีเลื่อนการแจ้งเตือนข้อความใน Microsoft Teams ด้วย Snooze Bot กลับมาดูข้อความนั้นในภายหลัง และใช้ข้อความที่บันทึกไว้หรือปุ่มปิดเสียงเมื่อคุณต้องการตัวเลือกอื่น
เรียนรู้วิธีสร้างทีมใน Microsoft Teams เพิ่มสมาชิก เลือกประเภทช่อง จัดการสิทธิ์ และใช้งานศูนย์การดูแลระบบของ Teams
เรียนรู้วิธีดาวน์โหลดการบันทึกการประชุม Microsoft Teams จาก Teams, OneDrive หรือ SharePoint และแก้ไขปัญหาตัวเลือกการดาวน์โหลดที่หายไป ปัญหาการเข้าถึง และการบันทึกที่หมดอายุ
ตั้งค่าการผสานรวม Microsoft Teams กับ Slack เพื่อเริ่มการประชุม Teams จาก Slack เรียนรู้ข้อกำหนดของบัญชี สิทธิ์การเข้าถึงแอป ขั้นตอนการตั้งค่า และวิธีแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว
แก้ปัญหาเสียงสะท้อนระหว่างการประชุม Microsoft Teams โดยการลบการเชื่อมต่อเสียงที่ซ้ำซ้อน เลือกชุดหูฟังและไมโครโฟนที่ถูกต้อง และตรวจสอบการตั้งค่าเสียง
ไม่สามารถเชื่อมต่อกับการประชุม Microsoft Teams ได้ใช่ไหม ตรวจสอบลิงก์การประชุม บัญชี เครือข่าย และแอป จากนั้นเรียนรู้วิธีติดต่อผู้จัดหรือฝ่ายไอที
Microsoft Teams ไม่ซิงค์ข้อมูลใช่ไหม? รีเฟรชข้อความบนเดสก์ท็อป เว็บ ไอโฟน และแอนดรอยด์ ตรวจสอบปัญหาบัญชีหรือไฟล์ และหลีกเลี่ยงการรีเซ็ตแคชที่ไม่จำเป็น