วิธีสร้างแบบสำรวจใน Microsoft Teams
เรียนรู้วิธีสร้างแบบสำรวจในแชท ช่อง และการประชุมของ Microsoft Teams เลือกการตั้งค่าการตอบกลับ ตรวจสอบผลลัพธ์ และปิดการลงคะแนน
การแชร์อัลบั้มก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ “การสตรีมรูปภาพที่แชร์” ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์รูปภาพและวิดีโอจากแอพรูปภาพกับผู้ใช้ Apple คนอื่นๆ ได้ คุณสามารถใช้การแชร์อัลบั้มเพื่อแบ่งปันช่วงเวลากับครอบครัวและเพื่อนของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณต้องการใช้งาน เพื่อให้การแชร์อัลบั้มทำงานได้ คุณและคนที่คุณแชร์ด้วยจะต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Apple ใน iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple TV หรือคอมพิวเตอร์ Windows
หากคุณเป็นคนที่ใช้การแชร์อัลบั้มอยู่ในปัจจุบันและต้องการลบบางคนออกจากอัลบั้มที่คุณสร้างขึ้น โพสต์ต่อไปนี้จะช่วยให้คุณทำสิ่งนั้นได้สำเร็จบน iPhone ของคุณ
ที่เกี่ยวข้อง: 4 วิธียอดนิยมในการลบอัลบั้มที่แชร์บน iPhone
คุณสามารถลบบุคคลออกจากการแชร์อัลบั้มบน iPhone ของคุณได้เฉพาะในกรณีที่คุณเป็นผู้สร้างอัลบั้มนั้นเท่านั้น บุคคลอื่นที่ไม่ใช่ผู้สร้างไม่สามารถลบสมาชิกออกจากการแชร์อัลบั้มได้ มีสองวิธีที่คุณสามารถลบบุคคลออกจากการแชร์อัลบั้มบน iPhone ของคุณได้
วิธีที่ #1: จากหน้าจออัลบั้ม
วิธีที่ง่ายที่สุดในการลบบุคคลออกจากการแชร์อัลบั้มคือจากหน้าจออัลบั้ม ในการดำเนินการนี้ ให้เปิด แอป Photosบน iPhone ของคุณ

ภายในรูปภาพ ให้แตะแท็บอัลบั้มที่ด้านล่าง
ใต้ "อัลบั้มที่แชร์" ให้ตรวจสอบว่าอัลบั้มที่คุณต้องการลบบุคคลออกนั้นปรากฏให้เห็นหรือไม่ หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้แตะดูทั้งหมดและเลือกอัลบั้มจากหน้าจอถัดไป
เมื่อคุณค้นหาอัลบั้มที่แชร์ที่คุณต้องการลบบุคคลออก ให้แตะค้างไว้
ในเมนูรายการเพิ่มเติมที่ปรากฏขึ้น ให้เลือกรายละเอียดอัลบั้มที่แชร์
ตอนนี้คุณจะเห็นหน้าจอแก้ไขการแชร์อัลบั้ม ที่นี่ แตะที่บุคคลที่คุณต้องการลบออกจากอัลบั้ม
ในหน้าจอถัดไป ให้แตะลบสมาชิกออก
ในข้อความแจ้งที่ปรากฏขึ้นถัดไป ให้เลือกลบ
การดำเนินการนี้จะลบบุคคลที่เลือกออกจากการแชร์อัลบั้มของคุณ
ที่เกี่ยวข้อง: วิธีปิดรูปภาพที่แชร์บน iPhone และหยุดการแชร์โดยสิ้นเชิง
คุณสามารถลบบุคคลออกจากการแชร์อัลบั้มได้โดยตรงจากอัลบั้มที่คุณต้องการให้ลบบุคคลนี้ออก ในการทำเช่นนั้น ให้เปิด แอพ Photosบน iPhone ของคุณ
ภายในรูปภาพ ให้แตะแท็บอัลบั้มที่ด้านล่าง
ใต้ "อัลบั้มที่แชร์" ให้เลือกอัลบั้มที่คุณต้องการลบบุคคลออก หากอัลบั้มนี้ไม่ปรากฏบนหน้าจอ ให้แตะดูทั้งหมดและเลือกอัลบั้มที่คุณต้องการนำออก
ภายในอัลบั้มที่เลือก ให้แตะที่ไอคอน Peopleที่ด้านบน
นี่จะเป็นการเปิดหน้าจอแก้ไขการแชร์อัลบั้ม ที่นี่ แตะที่บุคคลที่คุณต้องการลบออกจากอัลบั้ม
ในหน้าจอถัดไป ให้แตะลบสมาชิกออก
ในข้อความแจ้งที่ปรากฏขึ้นถัดไป ให้เลือกลบ
การดำเนินการนี้จะลบบุคคลที่เลือกออกจากการแชร์อัลบั้มของคุณ
ในกรณีที่คุณไม่ใช่ผู้สร้างอัลบั้มที่แชร์ คุณสามารถลบตัวเองออกจากการเป็นสมาชิกจากอัลบั้มนี้ได้ หากคุณไม่ต้องการเข้าถึงเนื้อหาในอัลบั้มอีกต่อไป หากต้องการลบตัวเองออกจากการแชร์อัลบั้ม ให้เปิด แอพ รูปภาพบน iPhone ของคุณ
ภายในรูปภาพ ให้แตะแท็บอัลบั้มที่ด้านล่าง
ใต้ส่วน "อัลบั้มที่แชร์" ให้แตะที่ดูทั้งหมด
ตอนนี้คุณจะเห็นหน้าจอการแชร์อัลบั้มที่แสดงรายการทั้งอัลบั้มที่คุณสร้างและสมัครรับข้อมูล ในหน้าจอนี้ ให้แตะแก้ไขที่มุมขวาบน
หากต้องการยกเลิกการสมัครรับข้อมูลจากอัลบั้ม ให้แตะไอคอนลบ (-) สีแดงบนอัลบั้มที่คุณต้องการลบตัวเองออก
ในข้อความแจ้งที่ปรากฏที่ด้านล่าง ให้เลือกยกเลิกการสมัคร
อัลบั้มจะหายไปจากส่วนการแชร์อัลบั้มของคุณ
หรือคุณสามารถลบตัวเองออกจาก การแชร์อัลบั้มโดยเปิดอัลบั้มจากอัลบั้ม > การแชร์อัลบั้ม ก่อน
ภายในอัลบั้มที่คุณต้องการนำออกจากห้องสมุด ให้แตะที่ไอคอน Peopleที่ด้านบน
เมื่อหน้าจอรายละเอียดของอัลบั้มที่แชร์ปรากฏขึ้น ให้แตะยกเลิกการสมัครเพื่อลบตัวคุณเองออกจากการแชร์อัลบั้ม
คุณสามารถยืนยันการกระทำของคุณได้โดยแตะยกเลิกการสมัครอีกครั้งจากข้อความแจ้งที่ปรากฏด้านล่าง
อัลบั้มที่แชร์ที่คุณได้รับเชิญจะถูกลบออกจากห้องสมุดของคุณ
เมื่อคุณลบสมาชิกออกจากการแชร์อัลบั้ม พวกเขาจะไม่สามารถเข้าถึงรูปภาพและวิดีโอที่มีอยู่ในอัลบั้มได้อีกต่อไป หากบุคคลนี้แชร์เนื้อหาของตนเองในอัลบั้ม เนื้อหานี้จะยังคงอยู่ในอัลบั้มแต่จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป สิ่งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเปิดเผยเนื้อหาสำหรับสมาชิกรายอื่นของการแชร์อัลบั้ม
บุคคลที่ถูกลบออกจากอัลบั้มจะสามารถดูได้เฉพาะเนื้อหาที่พวกเขาบันทึกหรือดาวน์โหลดจากอัลบั้มที่แชร์ด้วยตนเองเท่านั้น หากยังไม่ได้ดาวน์โหลดเนื้อหาใดๆ ในอัลบั้ม พวกเขาจะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกอีกต่อไป
สมาชิกทราบหรือไม่เมื่อคุณลบพวกเขาออก?
Apple จะไม่แจ้งเตือนผู้อื่นเมื่อพวกเขาถูกลบออกจากอัลบั้มที่แชร์บน Photos เมื่อคุณลบบุคคลออกจากอัลบั้มในฐานะสมาชิก อัลบั้มนั้นจะหายไปจาก iPhone ของบุคคลนั้นทันที บุคคลนี้จะทราบได้ว่าพวกเขาถูกลบออกจากอัลบั้มที่แชร์เมื่อพวกเขาเข้าถึงหน้าจออัลบั้มภายในแอพรูปภาพเท่านั้นและพบว่าอัลบั้มนี้ไม่ปรากฏในส่วนการแชร์อัลบั้มอีกต่อไป
นั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการลบบุคคลออกจากการแชร์อัลบั้มบนรูปภาพบน iPhone
ที่เกี่ยวข้อง
เรียนรู้วิธีสร้างแบบสำรวจในแชท ช่อง และการประชุมของ Microsoft Teams เลือกการตั้งค่าการตอบกลับ ตรวจสอบผลลัพธ์ และปิดการลงคะแนน
เรียนรู้วิธีปิดเสียงการแจ้งเตือนช่องและข้อความใน Microsoft Teams เลิกติดตามกลุ่มสนทนาที่มีข้อความรบกวน และควบคุมแบนเนอร์ พร้อมทั้งทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแจ้งเตือนการกล่าวถึง (mention alerts)
เรียนรู้วิธีการถ่ายโอนการประชุม Microsoft Teams ระหว่างคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ของคุณ วิธีใช้งานทั้งสองอุปกรณ์ร่วมกัน และวิธีแก้ไขปัญหาตัวเลือกการถ่ายโอนที่หายไปหรือปัญหาด้านเสียง
เรียนรู้วิธีเลื่อนการแจ้งเตือนข้อความใน Microsoft Teams ด้วย Snooze Bot กลับมาดูข้อความนั้นในภายหลัง และใช้ข้อความที่บันทึกไว้หรือปุ่มปิดเสียงเมื่อคุณต้องการตัวเลือกอื่น
เรียนรู้วิธีสร้างทีมใน Microsoft Teams เพิ่มสมาชิก เลือกประเภทช่อง จัดการสิทธิ์ และใช้งานศูนย์การดูแลระบบของ Teams
เรียนรู้วิธีดาวน์โหลดการบันทึกการประชุม Microsoft Teams จาก Teams, OneDrive หรือ SharePoint และแก้ไขปัญหาตัวเลือกการดาวน์โหลดที่หายไป ปัญหาการเข้าถึง และการบันทึกที่หมดอายุ
ตั้งค่าการผสานรวม Microsoft Teams กับ Slack เพื่อเริ่มการประชุม Teams จาก Slack เรียนรู้ข้อกำหนดของบัญชี สิทธิ์การเข้าถึงแอป ขั้นตอนการตั้งค่า และวิธีแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว
แก้ปัญหาเสียงสะท้อนระหว่างการประชุม Microsoft Teams โดยการลบการเชื่อมต่อเสียงที่ซ้ำซ้อน เลือกชุดหูฟังและไมโครโฟนที่ถูกต้อง และตรวจสอบการตั้งค่าเสียง
ไม่สามารถเชื่อมต่อกับการประชุม Microsoft Teams ได้ใช่ไหม ตรวจสอบลิงก์การประชุม บัญชี เครือข่าย และแอป จากนั้นเรียนรู้วิธีติดต่อผู้จัดหรือฝ่ายไอที
Microsoft Teams ไม่ซิงค์ข้อมูลใช่ไหม? รีเฟรชข้อความบนเดสก์ท็อป เว็บ ไอโฟน และแอนดรอยด์ ตรวจสอบปัญหาบัญชีหรือไฟล์ และหลีกเลี่ยงการรีเซ็ตแคชที่ไม่จำเป็น