วิธีสร้างแบบสำรวจใน Microsoft Teams
เรียนรู้วิธีสร้างแบบสำรวจในแชท ช่อง และการประชุมของ Microsoft Teams เลือกการตั้งค่าการตอบกลับ ตรวจสอบผลลัพธ์ และปิดการลงคะแนน
ด้วยโหมดโฟกัสบน iPhone คุณสามารถปรับแต่งและกำหนดเวลาการรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการโทร ข้อความ และแอพต่างๆ ได้ตลอดทั้งวัน โดยมีวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนเมื่อจากผู้คนและแอพเมื่อคุณยุ่งอยู่กับการทำสิ่งที��สำคัญกว่า
สถานะโฟกัสคืออะไร?
เมื่อคุณเปิดรูทีนโฟกัสใดๆ ภายใน iOS iOS จะสามารถบอกใครก็ตามที่ส่งข้อความถึงคุณว่าคุณยุ่งอยู่ และข้อความใดๆ ที่พวกเขาส่งถึงคุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือน นี่คือสิ่งที่ Apple เรียกว่าสถานะโฟกัสและจะเปิดใช้งานเมื่อคุณเลือกกิจวัตรใดๆ ที่จะเปิดใช้งานบน iPhone, iPad หรือ Mac ของคุณ
สถานะโฟกัสจะเพิ่มแบนเนอร์ที่ด้านล่างของการสนทนาที่คุณเป็นส่วนหนึ่งของแอพข้อความ อย่างไรก็ตาม มันขึ้นอยู่กับคุณที่จะตัดสินใจว่าคุณต้องการออกอากาศว่าคุณไม่อยู่หรือไม่ว่างเพื่อรับข้อความ สถานะโฟกัสเป็นวิธีที่สุภาพในการแจ้งให้ผู้อื่นทราบว่าคุณกำลังยุ่งอยู่กับสิ่งสำคัญในช่วงเวลานั้น ข้อความทั้งหมดจะถูกส่งอย่างเงียบๆ เว้นแต่คุณจะอนุญาตให้ผู้อื่นข้ามไป
ที่เกี่ยวข้อง: คุณสมบัติเด่นของ iOS 16 ที่ควรรู้
การแบ่งปันสถานะโฟกัสเป็นความคิดที่ดีกับผู้ที่เคารพการหยุดทำงานของคุณและจะไม่รบกวนคุณเว้นแต่จะจำเป็นจริงๆ หากพวกเขามีบางสิ่งที่สำคัญมากที่จะบอกคุณ พวกเขาสามารถเลือก ตัวเลือก แจ้งเตือนต่อไปที่จะส่งข้อความถึงคุณตามปกติ

ที่เกี่ยวข้อง: การแชร์สถานะโฟกัสหมายถึงอะไร
วิธีเปิดใช้งานการแชร์สถานะโฟกัส
หากต้องการแชร์สถานะโฟกัส คุณต้องแชร์การตั้งค่าโฟกัสกับอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่องของคุณ เมื่อคุณไม่แชร์กิจวัตรโฟกัสระหว่างอุปกรณ์ Apple คุณจะไม่สามารถใช้สถานะโฟกัสกับกิจวัตรใดๆ ได้ เพื่อให้คนที่ส่งข้อความถึงคุณจะไม่เห็นเมื่อคุณยุ่งหรือเมื่อ Focus ทำงานอยู่บน iPhone ของคุณ
หากต้องการเปิด ใช้งานการแบ่งปันโฟกัส คุณต้องไปที่การตั้งค่า > โฟกัส
ตอนนี้แตะและเปิดใช้งานการสลับสำหรับ แชร์ข้ามอุปกรณ์ ที่ด้านล่าง
แตะและเลือก สถานะโฟกัส
เปิดใช้งานการสลับเพื่อ แชร์สถานะโฟกัส ที่ด้านบนของหน้าจอ
ตอนนี้เปิดสวิตช์สำหรับโหมดโฟกัสเฉพาะที่คุณต้องการแจ้งให้ผู้ติดต่อของคุณทราบ
ตอนนี้คุณได้เปิดใช้งานสถานะโฟกัสสำหรับโหมดโฟกัสที่คุณเลือกแล้ว
ที่เกี่ยวข้อง: วิธีแชร์สถานะโฟกัสบน iPhone
ตามค่าเริ่มต้น เมื่อคุณเปิดใช้งานสถานะโฟกัสบน iOS จะถูกแชร์กับทุกคนในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณบน iPhone ของคุณ ดังนั้น เมื่อคุณตั้งค่าสถานะโฟกัสแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติมเพื่อแชร์กับทุกคน
นั่นหมายความว่าใครก็ตามที่ส่งข้อความถึงคุณระหว่างกิจวัตรโฟกัสจะสามารถเห็นว่าการแจ้งเตือนบน iPhone ของคุณถูกปิดเสียง การแจ้งเตือนนี้จะแสดงที่ด้านล่างของการสนทนาภายในแอป Messages
แต่หากคุณแยกผู้ติดต่อออกจาก Focus Sharing ด้วยตนเอง พวกเขาจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนสถานะโฟกัสของคุณ
หากคุณรู้ว่าสถานะโฟกัสของคุณไม่ได้ถูกแชร์กับใครบางคน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ถูกแยกออกจากแอพข้อความ ดูคำแนะนำของเราด้านล่างสำหรับสิ่งนั้น
ที่เกี่ยวข้อง: รายการปัญหาโหมดโฟกัสของ iOS 15
วิธีปิดการใช้งานสถานะโฟกัสสำหรับใครบางคนหรือเปิดใช้งานอีกครั้ง
เนื่องจากสถานะโฟกัสถูกเปิดใช้งานสำหรับทุกคนตามค่าเริ่มต้น คุณอาจต้องการปิดใช้งานให้กับบุคคลที่คุณไม่ต้องการแชร์สถานะนี้ด้วย แม้ว่าคุณสามารถเพิ่มผู้ติดต่อนี้ลงในรายชื่อคนที่ได้รับอนุญาตได้ แต่คุณอาจไม่ต้องการข้อความจากพวกเขาในระหว่างกิจวัตรการโฟกัส
ในกรณีนี้ คุณสามารถปิดสถานะโฟกัสสำหรับผู้ติดต่อได้โดยเปิด แอป ข้อความแล้วเปิดการสนทนากับผู้ติดต่อที่คุณไม่ต้องการแชร์สถานะโฟกัสด้วย
ภายในการสนทนา ให้แตะชื่อหรือรูปภาพของผู้ติดต่อที่ด้านบนของหน้าจอ
ในหน้าจอถัดไป ให้ปิดปุ่มสลับ สถานะแชร์โฟกัส
การดำเนินการนี้จะหยุดการถ่ายทอดสถานะโฟกัสของคุณบนหน้าจอของบุคคลนี้เมื่อพวกเขาส่งข้อความถึงคุณ คุณสามารถทำซ้ำขั้นตอนข้างต้นเพื่อปิดสถานะโฟกัสสำหรับบุคคลอื่นได้
หากต้องการเปิดใช้งานการแชร์โฟกัสกับพวกเขา ให้สลับไปที่แชร์สถานะโฟกัส ด้านบน
หากการสลับสถานะแชร์โฟกัสไม่พร้อมใช้งานเมื่อคุณเข้าถึงข้อมูลติดต่อของใครบางคนภายในแอพ Messages ฟีเจอร์นี้อาจถูกปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นบน iOS อาจเป็นเพราะใน iOS 15.6 และเวอร์ชันใหม่กว่า ความสามารถในการแชร์แอพ Focus on the Messages จะถูกปิดใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อคุณอัปเดต iPhone ของคุณเป็น iOS เวอร์ชันล่าสุด
เมื่อปิดใช้งาน ตัวเลือก Share Focus Status จะไม่ปรากฏขึ้นเลยเมื่อคุณเข้าถึงข้อมูลติดต่อของบุคคลอื่นภายใต้ "ส่งใบเสร็จรับเงินการอ่าน"
ตัวเลือก Share Focus Status จะแสดงเฉพาะบน Messages เมื่อคุณเปิดใช้งานแอป Messages อีกครั้งในหน้าจอการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ iOS เมื่อเปิดใช้งาน คุณลักษณะการแชร์จะปรากฏขึ้นอีกครั้ง ทำให้คุณสามารถแชร์สถานะโฟกัสของคุณกับบุคคลที่เลือกได้
หากต้องการแก้ไขฟีเจอร์ Share Focus Status และทำให้ใช้งานได้อีกครั้ง คุณต้องเปิดใช้งานแอป Messages ภายในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ iOS สำหรับสิ่งนี้ ให้เปิด แอป การตั้งค่าบน iPhone ของคุณ
ภายในการตั้งค่าไปที่ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย
ในหน้าจอนี้ ให้เลื่อนลงและเลือก โฟกัส
ที่นี่คุณจะเห็นแอป Messages เป็นหนึ่งในแอปที่สามารถแชร์สถานะโฟกัสของคุณกับผู้อื่นได้ หากต้องการเปิดใช้งานคุณลักษณะ Share Focus Status ภายใน Messages ให้เปิด สวิตช์ Messagesภายใต้ "Shared With"
ตอนนี้คุณสามารถกลับไปที่แอป Messages และแตะข้อมูลติดต่อของใครบางคนเพื่อตรวจสอบว่าตัวเลือก Share Focus Status ปรากฏบนหน้าจอหรือไม่
ใครสามารถดูสถานะโฟกัสของฉันได้บ้าง
เมื่อคุณเปิดใช้งานสถานะโฟกัส ทุกคนที่ส่งข้อความถึงคุณบน iMessage จะมองเห็นได้ตามค่าเริ่มต้น เฉพาะผู้ใช้ที่ส่งข้อความถึงคุณผ่านแอป Messages เมื่อเร็วๆ นี้เท่านั้นที่จะดูว่าข้อความจากพวกเขาถูกปิดเสียงหรือไม่
หากคุณเพิ่มบุคคลในรายการบุคคลที่อนุญาตของชุดโฟกัส ข้อความของพวกเขาจะผ่านไปตามปกติโดยที่พวกเขาไม่รู้ว่าขณะนี้โฟกัสทำงานอยู่บนอุปกรณ์ของคุณหรือไม่ ไม่ว่าสิ่งนี้จะไม่มีทางที่อีกฝ่ายจะรู้ว่าคุณเปิดใช้งานรูทีนโฟกัสใดบน iPhone ของคุณ
เมื่อใดที่บุคคลอื่นสามารถดูสถานะโฟกัสของฉัน
สถานะโฟกัสของคุณจะปรากฏภายในการสนทนาภายในแอพข้อความสำหรับคนที่คุณส่งข้อความถึงคุณเมื่อเร็ว ๆ นี้ เมื่อมีคนพยายามส่งข้อความถึงคุณในขณะที่กิจวัตรโฟกัสทำงานบน iPhone ของคุณ พวกเขาจะเห็นป้ายกำกับ "ส่งอย่างเงียบ ๆ" ใต้ข้อความที่พวกเขาส่ง
ที่ด้านล่างของหน้าจอการสนทนา พวกเขายังเห็นการแจ้งเตือนที่ระบุว่า "ปิดการแจ้งเตือนแล้ว"
บุคคลที่อยู่ในรายการที่อนุญาตพิเศษสามารถดูสถานะโฟกัสของฉันได้หรือไม่
ไม่ เมื่อคุณไวท์ลิสต์ผู้ติดต่อภายในโฟกัส ข้อความของพวกเขาจะข้ามรูทีนโฟกัสใดๆ ที่คุณอาจเปิดใช้งานไว้ ด้วยวิธีนี้ เมื่อคนที่คุณเพิ่มไว้ใน "คนที่ได้รับอนุญาต" ใน Focus ส่งข้อความถึงคุณ คุณจะได้รับข้อความของพวกเขาทันทีแบบเดียวกับที่คุณได้รับข้อความจากใครก็ตามเมื่อไม่มีการใช้รูทีน Focus บน iPhone ของคุณ
เนื่องจากข้อความที่ส่งจากรายชื่อที่อนุญาตพิเศษจะถูกส่งตามปกติ รายชื่อเหล่านี้จะไม่เห็นสถานะโฟกัสของคุณ จึงไม่สามารถบอกได้ว่ามีการเปิดใช้งานรูทีน Focus บน iPhone ของคุณหรือไม่
เหตุใดจึงไม่มีใครเห็นสถานะโฟกัสของฉัน
ตามหลักการแล้ว สถานะโฟกัสเมื่อเปิดใช้งานจะเปิดใช้งานสำหรับทุกคนที่ส่งข้อความถึงคุณผ่านแอปข้อความ ถ้ามีคนไม่สามารถมองเห็นได้ที่ด้านล่างของเธรดการสนทนา อาจเป็นเพราะสาเหตุใดๆ ต่อไปนี้:
นั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการแชร์สถานะโฟกัสกับทุกคนบน iOS
ที่เกี่ยวข้อง:
เรียนรู้วิธีสร้างแบบสำรวจในแชท ช่อง และการประชุมของ Microsoft Teams เลือกการตั้งค่าการตอบกลับ ตรวจสอบผลลัพธ์ และปิดการลงคะแนน
เรียนรู้วิธีปิดเสียงการแจ้งเตือนช่องและข้อความใน Microsoft Teams เลิกติดตามกลุ่มสนทนาที่มีข้อความรบกวน และควบคุมแบนเนอร์ พร้อมทั้งทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแจ้งเตือนการกล่าวถึง (mention alerts)
เรียนรู้วิธีการถ่ายโอนการประชุม Microsoft Teams ระหว่างคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ของคุณ วิธีใช้งานทั้งสองอุปกรณ์ร่วมกัน และวิธีแก้ไขปัญหาตัวเลือกการถ่ายโอนที่หายไปหรือปัญหาด้านเสียง
เรียนรู้วิธีเลื่อนการแจ้งเตือนข้อความใน Microsoft Teams ด้วย Snooze Bot กลับมาดูข้อความนั้นในภายหลัง และใช้ข้อความที่บันทึกไว้หรือปุ่มปิดเสียงเมื่อคุณต้องการตัวเลือกอื่น
เรียนรู้วิธีสร้างทีมใน Microsoft Teams เพิ่มสมาชิก เลือกประเภทช่อง จัดการสิทธิ์ และใช้งานศูนย์การดูแลระบบของ Teams
เรียนรู้วิธีดาวน์โหลดการบันทึกการประชุม Microsoft Teams จาก Teams, OneDrive หรือ SharePoint และแก้ไขปัญหาตัวเลือกการดาวน์โหลดที่หายไป ปัญหาการเข้าถึง และการบันทึกที่หมดอายุ
ตั้งค่าการผสานรวม Microsoft Teams กับ Slack เพื่อเริ่มการประชุม Teams จาก Slack เรียนรู้ข้อกำหนดของบัญชี สิทธิ์การเข้าถึงแอป ขั้นตอนการตั้งค่า และวิธีแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว
แก้ปัญหาเสียงสะท้อนระหว่างการประชุม Microsoft Teams โดยการลบการเชื่อมต่อเสียงที่ซ้ำซ้อน เลือกชุดหูฟังและไมโครโฟนที่ถูกต้อง และตรวจสอบการตั้งค่าเสียง
ไม่สามารถเชื่อมต่อกับการประชุม Microsoft Teams ได้ใช่ไหม ตรวจสอบลิงก์การประชุม บัญชี เครือข่าย และแอป จากนั้นเรียนรู้วิธีติดต่อผู้จัดหรือฝ่ายไอที
Microsoft Teams ไม่ซิงค์ข้อมูลใช่ไหม? รีเฟรชข้อความบนเดสก์ท็อป เว็บ ไอโฟน และแอนดรอยด์ ตรวจสอบปัญหาบัญชีหรือไฟล์ และหลีกเลี่ยงการรีเซ็ตแคชที่ไม่จำเป็น